“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ

TPO - Hai nghệ sỹ nhạc Anh Tú và Việt Dung tiếp tục làm mới các tác phẩm cổ điển bất hủ theo phong cách rock, để thu hút giới trẻ trong liveshow Giai điệu đam mê “Tình anh em”.

Chương trình diễn ra 20h tối 21/9, tại Trung tâm Văn hóa Pháp. Đây là sự kết hợp Violin- Opera-Rock-Classic, trong đó nhiều tác phẩm cổ điển bất hủ được làm mới hoàn toàn, hoà âm phối khí cho đàn Violin và giọng hát Opera với Band Rock.

Ngoài hai trụ cột là nghệ sỹ Violin Anh Tú, nghệ sỹ Opera Việt Dung, Band rock Kickoff, chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ guitar Mạnh Linh, Hải Bằng, Hải Nam, hai Keyboard Đức Long, nghệ sỹ trống Trương Chính. 

Không chỉ trình diễn, nghệ sỹ Anh Tú giới thiệu để khán giả hiểu rõ hơn về hoàn cảnh ra đời, xuất xứ, sự phát triển qua các thời kỳ, những giá trị nghệ thuật âm nhạc, giá trị nhân văn, lòng trắc ẩn cao cả của bộ môn Violin và Opera. 

Giống như các  liveshow trước của Giai điệu đam mê, Tình anh em lần này cũng không có bất cứ sự tài trợ nào từ bên ngoài, do vợ chồng Anh Tú tự túc kinh phí. Đêm nhạc được các nghệ sỹ dành tặng sinh viên nghèo-mục đích các đêm nhạc tương tự đều hướng đến các bạn trẻ vượt khó, học giỏi, giúp các bạn có thêm kiến thức về nghệ thuật. 

Giai điệu đam mê ra đời tháng 8/2012, làn gió mới trong hòa âm phối khí các bản nhạc cổ điển này thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của giới trẻ. Sêri này được giới thông tin và truyền thông bầu chọn là chương trình nghệ thuật tiêu biểu của năm.

Hai nghệ sỹ Anh Tú và Việt Dung có CLB fan từ 2012, nay lên đến gần 1.000 thành viên chủ chốt. Hai tháng 7, 8 vừa qua, các nghệ sỹ liên tiếp tổ chức các đêm violin với các chủ đề khác nhau, liveshow Hát mãi khúc quân hành vào dịp kỷ niệm 70 năm CMT8, Quốc khánh 2/9. Đặc biệt là một đêm diễn cuối tháng 8 để quyên góp giúp đỡ bé Vân mắc bệnh tim bẩm sinh, con gái chiến sỹ đảo có hoàn cảnh khó khăn.

Các tác phẩm trình diễn tối 21/9

Beethoven Virus của Ludwig Van Beethoven, Hồ Thiên Nga của Tchaikovsky, Vũ khúc Hungaria của Johannes Brahms, Bóng ma trong nhà hát của Andrew Lloyd Webber, Tổ khúc Bốn mùa của Antonio Vivaldi, Vũ khúc Tây Ban Nha, trích vở Nhạc kịch Trà hoa nữ của Giuseppe Verdi, trích vở Nhạc kịch Gianni Schicchi của Giacomo Puccini, trích vở Nhạc kịch Rigoletto của Giuseppe Verdi, Canon in D của Pachelbel…

Một số chương trình thu hút khán giả của Giai điệu đam mê

“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 1
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 2
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 3
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 4
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 5
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 6
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 7
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 8
“Tình anh em” đưa nhạc cổ điển đến giới trẻ - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá