Tổ chức sáng tác nghệ thuật về người chiến sĩ công an nhân dân

TPO - Mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia sáng tác với số lượng không hạn chế về mọi loại hình nghệ thuật xoay quanh chủ đề người chiến sĩ công an.

Một chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa.
Một chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa.

Nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Tổng cục Chính trị CAND vừa tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề trên.

Hoạt động nhằm thu hút đội ngũ tác giả là cán bộ, chiến sĩ và giới văn nghệ sĩ toàn quốc sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao về người chiến sĩ CAND.

Tổng cục Chính trị cũng hi vọng, thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật, quần chúng nhân dân sẽ hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn về lực lượng CAND từ đó chuyển biến trong nhận thức, tình cảm và tích cực tham gia xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Theo thể lệ của hoạt động, mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia sáng tác với số lượng không hạn chế về mọi loại hình văn học, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh…

Một số đề tại trọng tâm được Tổng cục Chính trị đưa ra là sáng tác về phong cách người CAND bản lĩnh về chính trị, khi thi hành công vụ, trong quan hệ xã hội và sinh hoạt cộng đồng; nhân văn vì nước quên thân, vì dân phục vụ hoặc trong các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ nhân dân…

Để thực hiện hoạt động, các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các tỉnh sẽ tổ chức các cuộc thi, mở trại sáng tác... để khuyến khích sáng tạo các tác phẩm phù hợp với tình hình, điều kiện của từng đơn vị, địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá