DMCA.com Protection Status

Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà lần đầu hội ngộ ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020

TPO - Hồ Ngọc Hà từng góp mặt trong chương trình năm 2019, Tóc Tiên lần đầu tiên tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 4 2020.

Hồ Ngọc Hà từng hát ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019
Hồ Ngọc Hà từng hát ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019
Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 4 diễn ra lúc 20 giờ tối 4/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, do Bộ VHTTDL chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát ca múa nhạc VN, Nhà hát Lớn và báo điện tử Tổ Quốc thực hiện. Đây là hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý và hướng tới các ngày lễ trọng đại của đất nước.
Ông Nguyễn Thanh Liêm Tổng biên tập báo điện tử Tổ Quốc khẳng định chương trình 2020 tiếp nối thành công của ba lần tổ chức trước. “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Mở đầu chương trình là màn liên khúc hát múa đại hợp xướng Đảng là cuộc sống của tôi. Tiếp đó, chương trình được chia thành hai chương với các chủ đề: Đảng là cuộc sống của tôi và Cung đàn mùa xuân”, ông nói.
Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà lần đầu hội ngộ ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020 - ảnh 1 BTC hứa hẹn mang đến chương trình lần thứ tư nhiều nét mới
Không chỉ đầu tư công phu, những người tổ chức còn cố gắng thu hút người xem từ việc mời dàn nghệ sĩ hàng đầu tham gia. Đó là những tên tuổi xuất hiện suốt ba mùa qua như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Mận. BTC cũng mời nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, đặc biệt năm nay lần đầu có sự tham gia của NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Tóc Tiên.
Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà lần đầu hội ngộ ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020 - ảnh 2 Tóc Tiên lần đầu hát Vang mãi giai điệu Tổ quốc
Ban tổ chức cho biết Tóc Tiên khi nhận được lời mời từ đã quyết định gác bỏ lại hết công việc riêng và cả những show diễn khác để tham gia chương trình đậm màu sắc ca ngợi tình yêu đất nước, mùa xuân, khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương.
Nói thêm về điều này, đạo diễn Trường Bắc cho rằng việc mời ca sĩ trẻ được yêu thích như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên bên cạnh nghệ sĩ gạo cội như NSND Quang Thọ, Thái Bảo là “nỗ lực đổi mới” của những người thực hiện. Các gương mặt mới này được chọn ca khúc sao cho phù hợp nhất với chương trình.
Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà lần đầu hội ngộ ở Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020 - ảnh 3 NSND Quang Thọ một trong những nghệ sĩ gạo cội tham gia Vang mãi giai điệu Tổ quốc
NSND Thái Bảo cũng đồng tình, cho rằng nghệ thuật luôn cần sự tiếp nối và đổi mới. “Nghệ sĩ nòng cốt vẫn đồng hành với chương trình, nuhwng mỗi năm vẫn có yếu tố mới bằng các gương mặt nghệ sĩ trẻ. Đó là điều Vang mãi giai điệu Tổ quốc làm tốt”, Thái Bảo nói. Chị đánh giá cao từ hình thức thể hiện, phối khí cho tới dàn dựng và các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng để mang lại cho khán giả chương trình nghệ thuật chất lượng nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng