DMCA.com Protection Status

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver

TPO - Bề ngoài cá tính và nổi loạn nhưng Tóc Tiên lại là tay nấu nướng đặc biệt khéo léo. Trước khi làm dâu Hà Nội, cô đã phải lòng ẩm thực ở đây.

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver

Năm ngoái, Tóc Tiên đã đón Tết ở Hà Nội, cô mê mẩn thời tiết se lạnh và những món ngon đường phố. Năm nay, hai vợ chồng đã đón Noel ở nhà thờ Cửa Bắc, họ cũng dự định sẽ lập lại lịch trình của năm cũ vì “vui quá rồi chả cần sáng tạo thêm gì cả”.

Gia đình Hoàng Touliver – chồng Tóc Tiên vẫn ở Hà Nội nên ca sĩ “Chọn con tim hay nghe lý trí” thường xuyên qua lại giữa TP HCM và Hà Nội. Hầu như tháng nào, “cô Tiên” cũng check in thủ đô.

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver - ảnh 1 Tóc Tiên thích đón Tết ở Hà Nội

Đầu bảng trong danh sách “phải ăn” mỗi lần ra Bắc của Tóc Tiên chính là món phở. Phở bò, phở gà, phở tái, phở chín... cô đều thích. Có lần, trong một buổi sáng Tiên ăn liền hai bát phở khiến bạn bè “nhìn không chớp mắt” vì “nhỏ người mà ăn lớn”. Có thổ địa Hoàng dẫn đường, nên gần như mọi quán phở nổi tiếng ở 36 phố phường Tiên đều đã được thử qua. Đến lượt bạn bè từ Sài Gòn ra Hà Nội, dù ông xã bận việc, Tiên cũng có thể làm tour guide ẩm thực mà không hề bối rối.

Tiên cho biết, cô thích rất nhiều món bình dân, cơm nhà của Hà Nội. Một trong những món tủ cô có thể ăn cả đông lẫn hè chính là canh cua rau đay nấu với mướp hương ăn kèm với cà pháo.  Tiên có thể ăn đến no mà không chán. Và bữa nào cũng ăn được.

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver - ảnh 2 Gia đình Hoàng Touliver vẫn sống ở Hà Nội

Cô ca sĩ hiện đại này cũng không hề bài xích những món “nặng mùi” như mắm tôm. Tiên gần như bị nghiện món lòng lợn mắm tôm lẫn bún đậu mắm tôm.

Về Sài Gòn, mỗi khi thèm món Bắc, Tiên cũng có thể xắn tay vào bếp và làm đâu ra đó. Trong giới nghệ sĩ, Tóc Tiên là người nấu ăn “có số má”. Trong đợt nghỉ dịch Covid, cô thường xuyên trở thành đầu bếp tự nguyện cho chồng và bạn bè. Những món ăn được trình bày công phu, thực đơn thay đổi liên tục của Tiên đã trở thành một đề tài hot được bàn tán rôm rả không kém các tác phẩm âm nhạc của cô.

“Tôi là người truyền thống, thích nấu ăn, thích cơm nhà”, ca sĩ “Ngày mai” khẳng định.

Là một ví dụ hiếm hoi trong làng nghệ có học lực nổi bật, Tóc Tiên từng là sinh viên Y khoa. Sau đó, vì muốn theo đuổi con đường ca hát, Tiên bỏ trường Y và mối quan hệ giữa mẹ con cô đóng băng từ đó. Mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm khi Tóc Tiên bỏ Mỹ về Việt Nam lập nghiệp (lúc này cả gia đình cô đã chuyển sang Mỹ), và một trong “sự hấp dẫn” ấy chính là Hoàng Touliver.

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver - ảnh 3 Cặp đôi rất ít khi khoe ảnh chung.

Nhiều năm yêu đương, và cả khi làm đám cưới sau này, hai người “vừa giàu vừa nổi” của showbiz Việt đều chọn cách kín tiếng. “Một trong những lý do từ trước đến nay tôi không công khai chuyện yêu đương là vì mâu thuẫn với mẹ. Mẹ không thích bất cứ người đàn ông nào ở bên tôi, nếu tôi nói quá nhiều, chắc chắn mâu thuẫn ấy sẽ càng tăng. Tôi chọn cách sống bình lặng để mâu thuẫn này không gay gắt nữa. Trước đây, 80 - 90% lý do tôi im lặng, không nói chuyện riêng tư là vì điều này”. Tóc Tiên chia sẻ. Mẹ cô chỉ muốn Tóc Tiên trở thành một nhà khoa học, có cuộc sống bình thường và lấy một người chồng chuẩn mực do bà chọn.

Tóc Tiên và Hoàng quen nhau khi cùng tham gia The Remix 2015. Tình cảm bắt đầu theo mô típ “oan gia”. Hoàng Touliver vốn định kiến “Tóc Tiên là gái hư”, còn Tóc Tiên không thích Hoàng vì “dị”, trông kiểu “bad boy”, hơn nữa lại còn là trai đất Bắc có tiếng “gia trưởng”.

Tóc Tiên mê Tết Bắc, phải lòng ẩm thực Hà Nội khi làm dâu nhà Hoàng Touliver - ảnh 4 Tóc Tiên thưởng thưc phở Hà Nội.

Giống như Tóc Tiên, Hoàng Touliver cũng bị gia đình ngăn cản khi muốn đến với âm nhạc mặc dù anh được đào tạo bài bản về piano và có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ. Cũng có người thắc mắc sao Tiên không chọn một đại gia hoặc người nổi tiếng hơn. Nói thêm, Hoàng Touliver đi lên từ giới undergrown, cho nên anh không mấy nổi tiếng theo kiểu bề nổi của showbiz. Tóc Tiên trả lời: anh cũng giàu và có địa vị mà!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng