DMCA.com Protection Status

“Tôi muốn đem nhân vật của mình đi khắp mọi nơi”

TP - Nhiếp ảnh gia Réhahn (Pháp) đã nói như vậy trong triển lãm “Ageless Beauty - Vẻ đẹp không tuổi” chiều 6/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Nhiếp ảnh gia Réhahn cùng cụ bà Bùi Thị Xong - nàng thơ của anh tại triển lãm. Ảnh: Thanh Trần.
Nhiếp ảnh gia Réhahn cùng cụ bà Bùi Thị Xong - nàng thơ của anh tại triển lãm. Ảnh: Thanh Trần.

Triển  lãm công bố 26 bức ảnh về những cụ bà Việt Nam, bằng cách ghi lại những hình ảnh chân thật của tuổi già, tác giả Réhahn đã cho thấy được nét đẹp của họ. Triển lãm đem lại một cách nhìn tích cực về tuổi già vốn cần được trân trọng và tôn vinh. Điều đặc biệt, 4 cụ ông cụ bà có mặt trong một số tác phẩm của Réhahn đã có mặt tại triển lãm. Trong đó gây sự chú ý với người xem là cụ Bùi Thị Xong (quê Hội An, Quảng Nam), nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng “Nụ cười ẩn giấu”, từng được bình chọn là “cụ bà Việt đẹp nhất thế giới”. “Tôi không chỉ xem họ là những nhân vật, những mẫu ảnh, mà xem họ như những người bạn. Vì vậy bất cứ triển lãm nơi đâu tôi cũng muốn đưa họ đi cùng để chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi. Đó cũng là cách để thể hiện tình yêu thương của tôi đối với người Việt Nam”, Réhahn chia sẻ.

Khi được hỏi tâm trạng của mình khi cùng nhiếp ảnh gia tới nhiều triển lãm (trước đó ở TP. Hồ Chí Minh), cụ Bùi Thị Xong niềm nở: “Tui vui lắm, vì cả đời khổ rồi, đâu có điều kiện được đi đây đi đó. Ai ngờ tới cuối đời được vô tận TP. Hồ Chí Minh, rồi ra Đà Nẵng. Vui hơn nữa là tự nhiên mọi người tìm hiểu về mình, hỏi đủ thứ trong cuộc sống, thậm chí mỗi ngày chèo ghe dưới sông, du khách gần xa tới xin chụp ảnh cùng, nhờ tui che mắt như trong ảnh của Réhahn”. Triển lãm sẽ kéo dài 13 ngày từ nay đến 18/6. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng