Tối nay, bế mạc Festival Quảng Nam

TP - Những ngày diễn ra Festival đậm không khí giao thoa di sản văn hóa các nước ASEAN và các vùng miền nước Việt. Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn đông kín du khách, các khách sạn, nhà nghỉ luôn “cháy” phòng. Lần thứ 5 tổ chức, Festival vẫn nguyên sức hút với những lễ hội, âm nhạc, nghệ thuật truyền thống.

Tối nay, bế mạc Festival Quảng Nam

> Tô mỳ Quảng kỷ lục châu Á: Đủ cho 600 người ăn
> Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa

Đêm phố cổ huyền ảo, vui nhộn với vũ điệu đường phố của các đoàn đến từ 9 nước ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dọc đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học trong phố cổ tĩnh mịch, du khách bắt gặp các đoàn nghệ thuật của các nước biểu diễn nghệ thuật.

Âm nhạc, nghệ thuật đường phố tạo cho Hội An hình ảnh mới lạ. Điệu múa Arirang của Hàn Quốc, Mengadap Rebab của Malaysia hòa cùng đờn ca tài tử Nam Bộ, nhã nhạc cung đình Huế, bên cạnh những chàng trai Tây Nguyên với vũ điệu cồng chiêng hùng dũng… Đêm Hội An trong hành trình di sản của Festival trở thành kỉ niệm khó quên với những ai có mặt.

Mỹ Sơn cũng trở nên huyền bí hơn với khám phá mới về tháp G sau hơn 10 năm trùng tu.

Những nghi thức cổ xưa của người Chăm được phục dựng và trình diễn bởi những nghệ sỹ Chăm gắn bó một đời với những đền tháp linh thiêng. Du khách được trực tiếp tham gia vào nghi lễ mở tháp, trong âm vọng của tiếng kèn Saranai. Một không gian Chăm, hồn Chăm đã thức tỉnh…

Triển lãm Không gian di sản văn hóa ASEAN – Việt Nam mở ra cho du khách một cái nhìn mới, với khám phá về những nét đặc trưng của 7 nước trong khu vực ASEAN.

Những ngôi nhà cổ trưng bày không gian di sản văn hóa của các nước trong khu vực, khu nghệ thuật sắp đặt với các hình ảnh biểu tượng hoa sen cũng như các tác phẩm lấy cảm hứng từ biểu tượng của các nước.

Cũng trong đêm nay, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đăng quang. Nhạc sĩ Hoàng Bích, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Nam hứa hẹn đêm chung kết sẽ hoành tráng, lung linh.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá