Tôi ngông nhưng ngoan

TP - Ninh Hoàng Ngân chia sẻ sau danh hiệu Người đẹp Biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

Tôi ngông nhưng ngoan

> Màn trình diễn của Người đẹp biển Ninh Hoàng Ngân trong đêm chung kết

“Danh hiệu Người đẹp Biển là giải phụ mà tôi thích nhất. Là phụ nữ ai cũng thích có làn da đẹp, mái tóc đẹp, nhưng Người đẹp Biển với tiêu chí vẻ đẹp khoẻ khoắn và phong cách riêng khiến tôi rất vui với giải này”- Ninh Hoàng Ngân nói.

Đứng trước biển Mỹ Khê - một trong những bãi biển được tạp chí Forber bình chọn là đẹp nhất thế giới, Ngân nghĩ gì?

Tôi thích ngắm biển. Đối diện biển, sụ mênh mông vô bờ bến gợi cho tôi những suy nghĩ mới, tâm hồn gợi mở. Đứng trước Mỹ Khê, biển xanh, cát trắng, và những nhịp sóng vỗ đều đặn, tôi nhớ mẹ. Đi thi hoa hậu tôi xa mẹ nửa tháng. Biển bao la gợi nhớ tấm lòng mẹ.

Ngay sau giải Người đẹp Biển đã thấy Ngân đi diễn catwalk, hình như Ngân đắt sô hơn?

Một số sô diễn đã lên lịch trước khi tôi thi hoa hậu, một số thì tôi mới được mời. Sau cuộc thi hoa hậu, với giải Người đẹp Biển, giới showbiz cũng có chút ít ấn tượng tốt với tôi thì phải, tôi nhận được nhiều lời mời trình diễn thời trang hơn.

Báo chí nói nhiều về những người đẹp bị vấp ngã trong cuộc sống. Ngân có nghĩ về điều này?

Vấp ngã hay không tùy thuộc vào tính cách mỗi người, tùy khả năng đề kháng. Tôi quý những gì bản thân mình làm được hơn là dựa dẫm vào người khác.

Xã hội có vẻ như đang xem trọng vẻ bề ngoài, nhiều cô gái muốn thành người nổi tiếng, có vật dụng xa xỉ, điều đó dễ dẫn tới những sự đánh đổi. Với tôi, tôi chỉ thích những gì đơn giản, phù hợp với mình.

Nhãn hiệu có sức hút lớn, nhưng nếu nó không hợp với mình thì chỉ như áo giáp đắp lên người thôi. Từ nhỏ tôi đã tự lập. Tôi đi làm thêm để trang trải chi phí học đại học và phụ giúp bố mẹ.

Bố mẹ tôi đều đã về hưu, cuộc sống không mấy dư dả. Ước mơ của tôi là mong phụng dưỡng bố mẹ để có cuộc sống hạnh phúc. Tôi từng đi phục vụ ở quán KFC ngày đứng 8 tiếng rạc cả chân. Tôi quen tự quyết định cuộc sống, từ khi còn nhỏ. Bố mẹ bảo tôi ngông nhưng ngoan.

Vẻ bề ngoài và những nhãn hiệu thực sự không được Ngân xem trọng?

Nhãn hiệu chỉ làm nên giá trị vật chất, tôi coi trọng giá trị tâm hồn. Với tôi không có cái đẹp nào bằng niềm vui và sự thanh thản trong tâm hồn. Khi tâm hồn không thanh thản thì dù có dát vàng lên người cũng không cười được.

Tôi không thích những người quan tâm săn đón mình chỉ vì vẻ bề ngoài. Nhiều đại gia muốn có một cô chân dài để làm vật trang trí thì tôi không phải đối tượng.

Với tôi quan trọng không phải là đi đâu, mà đi với ai. Tôi thích lặng lẽ sống. Ngay cả khi đoạt giải Người mẫu Tài năng trong cuộc thi người mẫu châu Á, tôi cũng không muốn nhiều người biết đến.

Dự định của Ngân trong tương lai?

Tôi để tương lai mở. Đi thi Hoa hậu Việt Nam về, tôi thấy mình cần học thêm nhiều lắm, tôi dự định sẽ học thêm tiếng Anh, học một khóa MC để trở thành MC. Tôi sẽ đi làm một thời gian và học thạc sỹ.

Tôi sẽ đi vào tương lai với câu danh ngôn mà mình thích “Không có gì không thể”.

Tôi đang đọc dở cuốn Thế giới phẳng, cảm thấy thế giới mình đang sống không còn biên giới nữa và mình phải chuẩn bị đủ hành trang để trở thành một công dân toàn cầu.

Tôi ngông nhưng ngoan - ảnh 1

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng