Tom Cruise nói về những “hành động kỳ quặc”

Gần đây, chàng trai vàng Hollywood Tom Cruise trải nhiều sóng gió khi liên tục bị báo giới chỉ trích về những hành động kì quặc. Điều gì đã biến một chàng trai hào hoa trở nên thiếu văn hóa đến vậy?

Nhân dịp bộ phim cực kỳ hoành tráng “War of the Worlds” (Chiến tranh các thế giới) do Tom thủ vai chính khởi chiếu, anh đã trả lời phỏng vấn tuần san Giải trí (Mỹ).

Điều đầu tiên anh muốn nói với độc giả là gì? Chắc không phải việc anh vừa chính thức đính hôn với Katie Holmes đấy chứ?

Vâng, tôi đã cầu hôn với Katie tại tháp Eiffel tráng lệ. Hi vọng mọi người chia sẻ và chúc phúc cho chúng tôi. Hạnh phúc thật quá lớn lao, tôi không thể nào diễn tả hết niềm vui sướng trong lòng mình khi có Katie...

Và chính vì thế mà anh đã nhảy cẫng trên ghế khách mời của Oprah Winfrey khi nói về người yêu?

Có gì sai trái đâu nhỉ? Chẳng lẽ tôi không có quyền bày tỏ niềm hạnh phúc một cách chân thực? Đúng là tôi đã quỳ xuống chân Katie và nói lời yêu ngay trên sân khấu trước ống kính truyền hình, nhưng tất cả đều xuất phát từ tận đáy trái tim tôi. Tôi chưa bao giờ hổ thẹn với những gì mình đã làm.

Gần đây anh có giữ mối liên hệ với những người vợ cũ?

Có chứ. Mỗi người phụ nữ từng gắn bó với tôi đều là một phần không thể tách rời của cuộc đời tôi. Trong thâm tâm tôi luôn cầu chúc cho họ được nhiều hạnh phúc.

Thường thì các ngôi sao đều giấu nhẹm chuyện riêng tư, nhưng anh và Katie lại muốn cả thế giới biết đến tình yêu của mình?

Tôi nghĩ chia sẻ hạnh phúc là điều rất quan trọng. Tôi không kìm nén được lòng mình. Tôi không thể sống giả dối với chính mình.

Vậy anh nghĩ sao khi nhiều người phê phán đó chẳng qua chỉ là trò quảng cáo nhằm đánh bóng hình ảnh của cả hai?

Lúc đầu tôi thấy thật nực cười. Nhưng càng nghĩ càng buồn vì bị mọi người hiểu lầm và bôi nhọ danh dự. Làm sao họ lại không hiểu được cảm xúc tuyệt vời của tôi nhỉ? Dẫu sao thì bạn bè và nhiều người hâm mộ vẫn luôn ủng hộ tôi. Cả nhà tôi đều rất vui. Đó mới là điều quan trọng nhất.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây anh đã gây sốc cho dư luận và làm mếch lòng bạn diễn cũ Brooke Shields vì lên tiếng phê phán cuốn sách viết về cách khắc phục hội chứng trầm uất sau khi sinh con của cô ấy. Cụ thể ra sao?

Tôi hoàn toàn phản đối việc Brooke khuyên các bà mẹ sử dụng thuốc an thần sau khi sinh con – làm như thế là vô cùng tai hại. Mọi người muốn được thoải mái hơn, nhưng dùng ma tuý để tạo ảo giác là không thể chấp nhận. Cá nhân tôi rất quý mến và quan tâm đến Brooke.

Anh hi vọng gì ở “Chiến tranh các thế giới” của Steven Spielberg?

Tôi tin chắc phim sẽ thành công ngoài tưởng tượng. Steven là một đạo diễn giỏi, cả đoàn làm phim đã làm việc hết sức nghiêm túc. Dĩ nhiên không loại trừ yếu tố khách quan, nhưng dù sao tôi cũng hi vọng doanh thu phim sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng mọi thời đại của Hollywood. Có cơ sở để tham vọng như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá