DMCA.com Protection Status

Tôn vinh điển hình tiên tiến 'Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là di sản vô cùng to lớn mà khi ra đi, Bác Hồ đã để lại cho Đảng ta, dân tộc ta và nhân dân ta. Toàn Đảng, toàn dân, mỗi con người Việt Nam trong nhiều năm qua đã ra sức phấn đấu, học tập theo gương Bác Hồ trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tôn vinh điển hình tiên tiến 'Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng'

Nhằm tuyên truyền điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên các lĩnh vực công tác và trong đời sống xã hội, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình: “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” vào 9h00 sáng ngày 19 tháng 8 năm 2019 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội và được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h ngày 24 tháng 8 năm 2019/ tiếp sóng và phát lại trên lại trên các kênh: Truyền hình Nhân dân, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” là dấu ấn nghệ thuật đặc sắc, tạo sức lan tỏa từ gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng và toàn xã hội, đồng thời củng cố và bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức gắn với tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 và  đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, cao điểm về 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (02/09/1989 – 02/09/2019). 

Đây là chương trình truyền hình đặc biệt được xây dựng công phu, sử dụng nhiều hình thức nghệ thuật đan xen mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng. Xuyên suốt cả chương trình là một chuyến hành trình đặc biệt giúp người xem trở về với những câu chuyện sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghi hình cùng nhân vật trải nghiệm tại những cụm di tích lịch sử Hồ Chí Minh trên cả nước. Ngoài ra, chương trình còn giao lưu với các nhân vật tiêu biểu cùng nhau chia sẻ cảm xúc của chuyến đi, những bài học và câu chuyện nào của Bác Hồ làm mỗi cá nhân xúc động. Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như ca nhạc, múa, trình diễn đa phương tiện, hoạt cảnh,... sẽ đan xen, minh họa theo cảm xúc và câu chuyện của từng nhân vật và nội dung.

Tại trường quay, sẽ có sự có mặt của đại diện khoảng hơn 20 đại biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tham dự các cuộc giao lưu tại các khu vực trước đó. Chương trình sẽ phát những clip ngắn kể lại câu chuyện của một số tấm gương tiêu biểu, MC giao lưu tại chỗ với các tấm gương dưới khán phòng.

Chương trình dự kiến có sự tham dự của 1000 khách mời gồm có: các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung Ương, Lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy 63 tỉnh, thành phố, 300 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đại biểu các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các hội nghề nghiệp đặc thù trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

“Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình quy tụ các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp, sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, xúc động về cuộc đời và chủ tịch Hồ Chí Minh như: ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm – Quán quân Sao mai điểm hẹn 2012 với ca khúc “Dấu chân phía trước”; ca sỹ Lan Anh với tác phẩm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, ca sỹ Hoàng Yến, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh,  bé Nhật Minh (Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016) với tiết mục “Mashup Đêm qua em mơ gặp bác hồ; Bác Hồ một tình yêu bao la; Ai yêu bác hồ chí minh hơn thiếu niên nhi đồng”.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam (PV POWER), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng