Trải nghiệm phim 4D cảm giác mạnh

TP - Khán giả sắp có thêm cơ hội xem phim không gian 3 chiều đi kèm trải nghiệm hiệu ứng vật lý ghế rung lắc, phun nước, cù lưng, cù cổ, tạo gió, tuyết rơi… tại Hà Nội

Hà Nội sắp có thêm phòng chiếu 4D hiện đại. Ảnh: Hạnh Phương
Hà Nội sắp có thêm phòng chiếu 4D hiện đại. Ảnh: Hạnh Phương

> Hà Nội chiếu phim 4D

Hà Nội sắp có thêm phòng chiếu 4D hiện đại. Ảnh: Hạnh Phương
Hà Nội sắp có thêm phòng chiếu 4D hiện đại. Ảnh: Hạnh Phương.
 

Một năm sau khi rạp Kim Đồng khai thác phòng chiếu 4D, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (TTCPQG) cho biết, sớm khai trương phòng chiếu công nghệ hiện đại nhất hiện nay ở Việt Nam, với vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng.

Dự kiến dịp 20-10 này, phòng chiếu 36 ghế đi vào hoạt động, hiệu ứng vật lý mạnh hơn các rạp chiếu 4D hiện có. Trước mắt có hai phim Đường đua ma quái, Chiến binh Robot, mỗi suất chiếu từ 10 đến 15 phút.

Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc TTCPQG, nói: “Đội ngũ kỹ thuật từ Mỹ sang đang hoàn thiện lắp đặt, đáng lẽ bàn giao từ ngày 10-10, nhưng cần thêm thời gian để vận hành thử hệ thống hiện đại này. Dự kiến cuối tuần này hoàn thành. Công nghệ thuộc vào loại hiện đại nhất, hệ thống ghế da với 6 cặp chuyển động, có hỗ trợ của ánh sáng, phun nước, phun sương, bong bóng…

Âm thanh vòng lập thể hiện đại 7.1, được xem là một yếu tố tăng ép phê. Màn hình thuộc loại lớn, kích cỡ dài 9,4m, cao 5,2m. Khán giả lại được xem phim với chất lượng hình ảnh tốt nhất, duy nhất ở Việt Nam với loại phim nhựa 70mm, hiện giờ vẫn chủ yếu phim nhựa 35mm”.

Công bố này kích thích những ai từng xem phim 4D ở các địa điểm khác, bởi hiệu ứng vật lý này hứa hẹn thỏa mãn người ưa cảm giác mạnh. Chính vì thế, hệ thống ghế ngồi được trang bị thanh chắn, đảm bảo an toàn cho khán giả. Ngược lại, người có bệnh tim mạch, cột sống, phụ nữ mang thai, đặc biệt là trẻ nhỏ, được khuyến cáo không nên thử. Phía trung tâm dự kiến cấm trẻ có chiều cao dưới 1,3 m hoặc 1,4m.

Giá ở rạp Kim Đồng là 140 nghìn đồng/vé/suất chiếu, với 2 phim dài khoảng 30 phút. Mức giá dự tính ở TTCPQG là 50-60 nghìn đồng ngày thường, từ thứ sáu đến chủ nhật giá tăng thêm khoảng 20 nghìn đồng.

Giám đốc trung tâm nói, mức giá này có thể thay đổi khi trung tâm chính thức khai trương. Tuy nhiên, ông Dương nhấn mạnh cân nhắc giá phù hợp với khán giả chủ yếu là học sinh, sinh viên, công chức thu nhập trung bình.

Do phụ thuộc bên cung cấp công nghệ, nên phim đi kèm cũng không thể chủ động nhập tự do. Thực tế, rạp Kim Đồng vẫn chiếu 2 phim từ ngày đầu tiên: Cuộc phiêu lưu của những chú rùa, Lời nguyền cướp biển. Nhưng đại diện TTCPQG nói rằng, trung tâm cố gắng dưới 6 tháng nhập phim mới.

Do không phải đơn vị đầu tiên đưa công nghệ 4D về Việt Nam, cộng với nguồn phim kém phong phú, trung tâm có thể phải đối mặt nguy cơ vắng khán giả. Vì thế, trong chiến lược lâu dài, TTCPQG nghĩ cả đến chuyện lôi kéo khách du lịch, bằng hình thức liên kết với các công ty du lịch, ông Dương nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng