Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình mang chủ đề “Khám phá văn hóa Hàn Quốc”.

Ảnh: Bảo tàng DTHVN
Ảnh: Bảo tàng DTHVN

Diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chương trình cung cấp những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa; xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi), múa trống (Gilnori, Samulnori); tô vẽ tranh và mặc trang phục Hàn Quốc - Việt Nam; trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hanji và chơi một số trò chơi dân gian. Qua đó, cảm nhận những nét tương đồng và khác biệt giữa hai quốc gia.

Theo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, điểm nhấn của chương trình là xem trình diễn xiếc dây và khám phá hộp văn hóa thông qua các hoạt động trải nghiệm: mặc trang phục, tìm hiểu, tô vẽ trang phục.

Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 - ảnh 1 Múa trống Hàn Quốc

Hộp văn hóa Hàn Quốc là bảo tàng di động về văn hóa, từ truyền thống đến hiện tại, thông qua những hiện vật thật. Mỗi hộp văn hóa được mở ra, du khách sẽ hiểu thêm về con người xứ sở kim chi. Đặc biệt, các em nhỏ có cơ hội xem trình diễn xiếc dây (Jultagi) - một loại hình văn hóa dân gian được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011. Xiếc dây (Jultagi) Hàn Quốc khác với phong cách biểu diễn trên dây của các quốc gia khác ở chỗ người nghệ sĩ vừa biểu diễn vừa kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm trên nền nhạc truyền thống vô cùng đặc sắc và cuốn hút.

Chương trình là kết quả của sự phối hợp giữa Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và sự góp sức của gần 100 tình nguyện viên đến từ Khoa Ngôn ngữ Hàn - Đại học Ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn Hà Nội.

Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 - ảnh 2 Xiếc dây Hàn Quốc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng