DMCA.com Protection Status

Trần Ly Ly trở lại với lạc giới

TP - Sau thành công của Có Có Không Không (Yes Yes No No) tại liên hoan múa đương đại “Sự gặp gỡ Á- Âu” năm ngoái, năm nay biên đạo múa Trần Ly Ly mang tới liên hoan vở Có Có Không Không 2 với chủ đề về lạc giới, diễn ra ngày 22/9 tại Nhà hát Tuổi trẻ (TP Hà Nội) và 26/9 tại Nhà hát Thành phố (TP Hồ Chí Minh).

Một cảnh trong Có Có Không Không tại liên hoan năm ngoái.
Một cảnh trong Có Có Không Không tại liên hoan năm ngoái.

Nét mới của Có Có Không Không 2 là ý tưởng về lạc giới. Đó chính là sự đi tìm chính mình. Ly Ly cho biết, những ý tưởng này đều bắt nguồn từ thực tế cuộc sống khi bạn bè xung quanh cô có nhiều người như vậy. Dường như cô có sự đồng cảm với họ và muốn chuyển tải thông điệp đó vào tác phẩm. 

Nếu Có Có Không Không 1 chỉ là mâu thuẫn nội tâm của một con người phức tạp, thì Có Có Không Không 2 nói về vấn đề của người lạc giới và có thể Có Có Không Không 3 nói về người lưỡng giới. Âm nhạc của vở múa đương đại lần này là nhạc sống, trong đó nghệ sỹ Phú Phạm vừa là người viết nhạc vừa là người pha trộn nhạc của mình (DJ) cho vở diễn. Thiết kế trang phục cho vở diễn là Ngô Thái Bảo Loan. Thiết kế ánh sáng là nghệ sỹ Trường râu.         

Lan Anh

* Hai ngày Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 9 vào 28, 29/9 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, Hội Nhà văn tổ chức. Quy tụ hơn 100 đại biểu sinh năm 1980 trở lại đây từ các tỉnh thành trên cả nước, được đánh giá “có thành tích, triển vọng văn học ở các ngành văn xuôi, thơ, lý luận phê bình và văn học dịch”. Hai hội thảo dịp này: Văn trẻ - nhập cuộc và sáng tạo, Thơ trẻ - truyền thống và cách tân, một đêm thơ Bản hòa âm tháng 9 tại Nhà văn hoá Học sinh, Sinh viên.

* 8 tỉnh tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ 13 tại tỉnh Lào Cai, kết hợp lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Chuỗi hoạt động: Không gian trưng bày ảnh, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc, trưng bày và quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa, liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc và hoạt động thể thao như kéo co, bắn nỏ, việt dã, tung còn. Mỗi đoàn không quá 100 nghệ nhân, diễn viên tham gia phần hội. Lễ khai mạc tối 1/10, trực tiếp trên VTV, bế mạc tối 3/10. Họp báo sáng 20/9 tại Bộ VHTTDL, đại diện tỉnh cho biết BTC thông báo danh sách hơn 260 cơ sở lưu trú cho các tỉnh tham gia, với gần 4 nghìn phòng với giá ưu đãi.         

Toan Toan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng