Trao giải cuộc thi viết Phụ nữ với TTATGT và văn minh đô thị

Sáng 3/10, tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông TP Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với Trật tự an toàn giao thông và Văn minh đô thị” lần thứ 4 - năm 2019.

Trao giải cuộc thi viết Phụ nữ với TTATGT và văn minh đô thị

Với đề tài hấp dẫn, gần gũi với đời thường, đối tượng tham dự cuộc thi là các tác giả chuyên và không chuyên, cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân có thể chứng kiến, cảm nhận cuộc sống từ các góc nhìn đa dạng, tại nơi mình sinh sống, làm việc hoặc tại các địa điểm công cộng. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 300 bài dự thi đến từ Hà Nội và các tỉnh, thành trong nước, người Việt và làm việc Nam đang sinh sống tại nước ngoài... Rất nhiều bài dự thi có chất lượng của các tập thể và cá nhân, đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm trong việc thực hiện an toàn giao thông và văn minh đô thị. Trăn trở trước thực tại, các tác giả đã tập trung kiến giải thực trạng, phân tích nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp khả thi. 

Cuộc thi còn nhận được nhiều bài viết tuyên truyền, giới thiệu các tấm gương dân vận giỏi trong thực hiện những phần việc khó, phức tạp của thành phố như giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; xóa bỏ “lồng sắt, chuồng cọp” lấn chiếm, cơi nới không gian chung tại nhà cao tầng, xử lý triệt để tồn tại về ô nhiễm môi trường, vi phạm trong trật tự đô thị. 

Từ hơn 300 bài dự thi, qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo từ khoảng 1 tháng qua, Ban Giám khảo đã công bố: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề. 

Tại Lễ trao giải cuộc thi, 6 cá nhân, tổ chức đại diện cho các nhân vật, các tấm gương người tốt việc tốt được đề cập trong các tác phẩm đoạt giải đã tham gia chương trình giao lưu, chia sẻ những cách làm hay, giải pháp sáng tạo, ứng dụng trong quản lý đô thị, xử lý hiệu quả các bất cập về vi phạm trật tự giao thông, cải tạo cảnh quan, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện.

Trao giải cuộc thi viết Phụ nữ với TTATGT và văn minh đô thị  - ảnh 1 Tham dự buổi lễ có các đại biểu, các ban ngành.

Tác giả  Nguyễn Thị Bích Hồng – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu dân cư số 5 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai chia sẻ: Ngoài việc biểu dương những cá nhân, tập thể có đóng góp cho cộng đồng thì mục đích lớn hơn được tác giả gửi gắm qua bài viết là lan tỏa những việc làm bình dị, nhỏ bé nhưng có ý nghĩa với cộng đồng để động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, hội viên, khu dân cư, địa bàn khác mạnh dạn nhận phần việc khó, xử lý những tồn tại, bất cập ở chính nơi mình sinh sống và làm việc.

Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Chính tình cảm, sự tâm huyết và hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả - những độc giả yêu mến, gắn bó với báo Phụ nữ Thủ đô đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi. Đúng như mong đợi, cuộc thi đã trở thành diễn đàn để những người yêu mến Thủ đô đóng góp ý kiến tâm huyết cùng xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp. Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu, tạo điều kiện để nhân rộng các mô hình, giải pháp để áp dụng vào thực tiễn. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng của các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp để cuộc thi “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” sẽ ngày một lan tỏa, trở thành diễn đàn để những người yêu mến Thủ đô được đóng góp ý kiến tâm huyết của mình, cùng hướng tới mục tiêu cao đẹp: xây dựng Thủ đô ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, xứng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của nhân dân cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá