Triển lãm biếm họa 'Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà'

TPO - Kết thúc vòng sơ khảo Cuộc thi “Vẽ tranh biếm về đề tài công khai, minh bạch trên báo chí” vào ngày 5/9, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được 70 bức tranh xuất sắc vào vòng chung khảo và tham gia triển lãm “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

Tác phẩm "Bánh Chung Thu" của tác giả Nguyễn Văn Thưởng (Sa Tế)
Tác phẩm "Bánh Chung Thu" của tác giả Nguyễn Văn Thưởng (Sa Tế)

Đây là những tác phẩm có tính chiến đấu cao, bút pháp ấn tượng, tạo hình tốt được chọn từ 615 tranh do 35 cây bút biếm họa chuyên và không chuyên từ mọi miền tổ quốc gửi về tham dự cuộc thi.

70 tác phẩm xuất sắc này sẽ được trưng bày trong triển lãm “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà” tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng và Khuyên Club tại số 4, ngách 1, ngõ 3 phố Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội liên tục từ ngày 6/9 – 13/9/2014 (7h30 – 18h30 hàng ngày). 

Đặc biệt, các họa sĩ, độc giả và quan khách đến tham dự triển lãm còn được tự tay bình chọn cho các tác phẩm mà mình yêu mến nhất. Số lượng phiếu bầu chọn của các khán giả sẽ là một trong các căn cứ quan trọng để Ban tổ chức xét chọn tranh vào các vị trí cao nhất.

Cuộc thi “Vẽ tranh biếm về đề tài công khai, minh bạch trên báo chí” được khởi động ngày 15/10/2013 với 01 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến phòng chống tham nhũng” – VACI 2013 do Ngân hàng Thế giới, Thanh tra chính phủ và nhiều tổ chức khác tài trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá