Triển lãm “Chuyển tiếp” ra mắt tại Hà Nội

TP - Từ 31/8 đến 30/9, triển lãm nghệ thuật Malaysia mang tên “Chuyển tiếp” sẽ khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật Việt (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

Triển lãm hứa hẹn mang lại một góc nhìn mới đối với các hoạt động nghệ thuật của Malaysia trong khu vực Đông Nam Á từ giữa thế kỷ 20 đến nay.

Sau đó, các tác phẩm sẽ được tiếp tục trưng bày tại Manila (Phillipines), Jakarta (Indonesia), Singapore, Bangkok (Thái Lan) và cuối cùng là Kuala Lumpur (Malaysia) vào năm 2010.

Triển lãm “Chuyển tiếp” giới thiệu đến người xem các tác phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật về môi trường xã hội đương đại của Malaysia và mối quan hệ với các nước láng giềng ASEAN trong giai đoạn phát triển, đặc biệt là từ sau khi giành được độc lập.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hai bài thuyết trình về lịch sử nghệ thuật của Malaysia, giá trị và vai trò nền nghệ thuật Malaysia trong mối tương quan với các nước ASEAN khác.

Triển lãm sẽ góp phần tích cực trong quá trình giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Malaysia, đặc biệt khi năm nay hai nước kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao song phương. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá