Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp

TPO - “Trở về” là tên cuộc triển lãm Hội Họa của nhóm các cựu sinh viên lớp Trung cấp khóa 12 (1977-1982) lớp họa sĩ được tuyển sinh từ học sinh trung học cơ sở và được đào tạo chuyên nghiệp tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội, khai mạc ngày 9/3/2019 tại 42 Yết Kiêu.

Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp
Đây là những họa sĩ được tuyển sinh từ bậc Trung học cơ sở và đào tạo trong khóa Trung cấp cuối cùng của Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

Với gần 40 bức tranh, gồm lụa, sơn dầu, bột mầu… thú vị nhất là có cả những sản phẩm được gửi ảnh trưng bầy, những kí họa vẽ cuộc sống đã ghi lại mọi mặt của cuộc sống trong hơn 30 năm qua.Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 1
Khóa Trung cấp 12 của Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội tuyển sinh được 34 người, trong đó có 2 sinh viên là người Lào (Su Văn, Vát Tha Na vào học giữa năm thứ 3), 2 sinh viên được tuyển thẳng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự là Hoàng Quốc Thái, Nguyễn Mạnh Tài, còn lại là đều được tuyển từ học sinh phổ thông cấp 2 lúc bấy giờ (nay là Trung học cơ sở).
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 2
Trong số các sinh viên của khóa Trung cấp 12 nhiều người trở thành các họa sĩ có tên tuổi, có đóng góp khá lớn cho nền mỹ thuật đương đại, như: họa sĩ Trần trọng Vũ, Họa sĩ Trương Tân, Họa sĩ Đỗ Minh Tâm, cố nữ họa sĩ Sơn Lâm.v.v. Và trở thành những người thầy giáo đứng trên bục giảng tiếp tục truyền cho các thế hệ sau tình yêu nghệ thuật, như PGS - tiến sĩ Lê văn Sửu, thạc sĩ Đỗ Minh Tâm.v.v.
Triễn lãm kéo dài đến hết 16/3/2019.
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 3
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 4
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 5
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 6
Triển lãm của các cựu học sinh 'tuổi teen' được đào tạo chuyên nghiệp - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng