Triển lãm “Di sản Phật giáo” tại Hà Nội

TPO - Từ ngày 17/7 đến 28/7, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ trưng bày những tác phẩm ảnh về các di sản và công trình mang nhiều ý nghĩa nhất trong thế giới Phật Giáo.

Một tác phẩm tại triển lãm " Di sản Phật giáo"
Một tác phẩm tại triển lãm " Di sản Phật giáo"
Triển lãm cho bạn một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về Đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu. Đây là một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật gồm nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng. Các bức ảnh được chụp từ nhiều địa danh có liên quan đến Phật giáo như  Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Tây Tạng, Nepal, Bu-tan, Afghanistan, Uzbekistan, Kalmykia ở Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia.
Nhà nhiếp ảnh Benoy K Behl là nhà làm phim và sử học gia về nghệ thuật. Ông đã chụp hơn 53.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa châu Á. Ông cũng đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật. Những tác phẩm của ông được  triển lãm ở hơn 28 nước trên khắp thế giới. Ông được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc với thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.
Triển lãm mở cửa miễn phí cho công chúng ở mọi lứa tuổi. Thời gian mở cửa từ 10g- 12 g và 14g- đến 16g các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá