Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo'

Sáng 28/6/2019, triển lãm độc đáo chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Triển lãm độc đáo về câu chuyện cà phê với các vĩ nhân giàu sức sáng tạo
Triển lãm độc đáo về câu chuyện cà phê với các vĩ nhân giàu sức sáng tạo

 

Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo' - ảnh 1 Không gian Bảo tàng đầy ấn tượng về sự tỉnh thức và sáng tạo của các vĩ nhân

 Dự lễ khai mạc và tham quan triển lãm, có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện Sở ban ngành địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí cùng cộng đồng dân cư TP. Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận.

Ngay từ khi ra đời, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã được định hướng là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu, nơi lưu giữ hàng ngàn hiện vật liên quan đến cà phê, là tổ hợp các không gian kết nối với nhau mang tính Mở: mở rộng cho các hoạt động về Thân – Tâm – Trí, mở mang tư tưởng, tri thức và tầm nhìn với giá trị cốt lõi là Tinh thần Cà phê.

Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo' - ảnh 2 Yên tĩnh, và Tri thức

Chính vì vậy, triển lãm lần này tiếp tục là một hoạt động “Sống – Mở - Tương tác”, góp phần đưa Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành “Điểm đến mới của Việt Nam”, từng bước góp phần hiện thực hóa quyết tâm xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Đặc biệt, Triển lãm chuyên đề “Cà Phê: Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo” một lần nữa tôn vinh vai trò và giá trị to lớn của hạt cà phê trong suốt diễn trình lịch sử phát triển của nhân loại, từ khởi nguyên cho đến khi trở thành thức uống thông dụng nhất thế giới.

Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo' - ảnh 3 Cà phê đã đem lại cho con người sự tỉnh táo, minh mẫn và đầy cảm hứng sáng tạo

Với những câu chuyện đặc biệt về mối liên hệ kỳ lạ giữa cà phê và cuộc đời 24 vĩ nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực tiêu biểu như: Huyền học – Triết học – Khoa học – Chính trị học – Mỹ học – Kinh tài học – Đạo đức học – Ngôn ngữ học – Âm thanh học – Y học… cùng các hiện vật về cà phê được trưng bày, đã minh chứng rõ giá trị của cà phê, nguồn năng lượng đặc biệt đã góp phần tạo nên những sự nghiệp lừng lẫy với vô vàn di sản có giá trị trường tồn cho nhân loại.

Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo' - ảnh 4 Những bộ hiện vật quý của lịch sử cà phê đặt trong không gian của sự tĩnh lặng, tôn vinh tri thức này, càng thêm ý nghĩa và giá trị

Tiếp nối sự thành công của triển lãm chuyên đề “Lịch sử Cà phê Thế giới” diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê trong suốt hơn 3 tháng, kể từ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 diễn ra trong tháng 3/2019 tới nay, triển lãm chuyên đề thú vị này tiếp tục khẳng định cam kết hiện thực hoá khát vọng lan tỏa tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột của Tập đoàn Trung Nguyên Legend nói chung, Bảo tàng Thế giới Cà phê nói riêng, góp phần tạo dựng vùng đất Tây Nguyên với trung tâm là Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột, trở thành điểm đến của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn cầu.

Triển lãm độc đáo 'Cà Phê: Thần Dược cho Não-Thần Dược cho sáng tạo' - ảnh 5 Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thật sự trở thành một điểm đến mới vô cùng độc đáo, quyến rũ với công chúng, du khách và tất cả những ai yêu cà phê trên toàn thế giới

Đến với triển lãm, khách tham quan được chiêm ngưỡng chuỗi hình ảnh và hiện vật tái hiện sống động 24 câu chuyện đầy cảm hứng, về giá trị của cà phê với sự sáng tạo của những vĩ nhân hàng đầu thế giới như Leonardo Da Vinci, Jonathan Swift, Benjamin Franklin, Johann Sebastian Bach, Napoleon Ponaparte, Ludwig Van Beethoven, Honoré de Balzac, Ernest Miller Hemingway, Albert Einstein…. Điều đó minh chứng quyền năng của cà phê đối với loài người suốt từ quá khứ đến hiện tại, và tương lai.

Ngày nay, trong thời đại của nền kinh tế tri thức, cà phê - thức uống yêu thích của hơn 2 tỷ người trên toàn cầu, càng có vai trò quan trọng, trực tiếp lẫn gián tiếp tạo nên giá trị hàng tỷ đô cho ngành kinh tế cà phê và các lĩnh vực kinh tế khác, tiếp tục là chất xúc tác cho các phát kiến sáng tạo mới của nhân loại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng