Triển lãm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người các nước ASEAN

TPO - Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời ngày (31/12/2015), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Ảnh minh họa (nguồn Ban Tổ chức)
Ảnh minh họa (nguồn Ban Tổ chức)

Ban Tổ chức cho biết, Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 19h, ngày 26/7 và thời gian tham quan chính thức kéo dài từ ngày 27 đến 30/7/2016 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh, gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm  2015. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.

Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng