Triển lãm 'Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam'

TP - Lần đầu tiên, một triển lãm chuyên đề về hình tượng hai linh vật đặc biệt Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 7/11 đến 17/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Triển lãm 'Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam' - ảnh 1
Để góp phần giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá giá trị độc đáo trong kho tàng di sản nghệ thuật dân tộc, hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Di sản văn hóa Việt Nam ( 23/11/2014), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Nam Định giới thiệu triển lãm chuyên đề “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam”.

Với tổng số khoảng gần 60 hiện vật, từ thời Lý, Trần, Hậu Lê đến Nguyễn, được tạo tác bằng các chất liệu đá, gốm, sành, gỗ, đồng và một số tư liệu, tài liệu khoa học phụ của các đơn vị và đồng nghiệp có liên quan như hình ảnh, phim video, các bản vẽ đạc họa, tường giải trên..., hình ảnh của sư tử và nghê lần đầu tiên ra mắt công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Bảo tàng sẽ có chương trình giáo dục tương tác dành cho học sinh phổ thông nhằm phát huy hơn nữa giá trị di sản nghệ thuật dân tộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá