Triển lãm “Tình”

TPO - 42 tác phẩm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Lee Sang Bok và nữ họa sỹ trẻ Việt Nam Vũ Bạch Liên sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam- Hàn Quốc với tựa đề “Tình” diễn ra từ ngày 15/10 đến 26/10 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

42 tác phẩm là những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mà mỗi tác giả muốn thể hiện về đất nước nơi mình đang sinh sống và làm việc cũng như là quê hương thứ hai của mình. Triển lãm thể hiện mối giao tình của hai con người thuộc hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Gắn bó với Việt Nam bằng nghề thầy giáo, yêu đất nước và những cảnh đẹp Việt Nam, Lee Sang Bok đã ghi lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa nơi ông đến. Đó là những bức phong cảnh trên những chặng đường nơi ông đặt chân, là những câu chuyện với nhiều xúc cảm và trải nghiệm sâu sắc.

Vũ Bạch Liên là một nữ họa sĩ trẻ đam mê tìm tòi những điều mới mẻ của nghệ thuật tạo hình đương đại thông qua nghệ thuật tranh in và digital art (nghệ thuật số) và là “con dâu" Hàn Quốc. Trong các tác phẩm của chị, đâu đó là sự suy tưởng về tình cảm nội tâm và hơi hướng về văn hóa Hàn Quốc thông qua hình ảnh con người và những sự vật gần gũi nhẹ nhàng.

Hành trình tìm kiếm vẻ đẹp thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh của cả hai tác giả đều giao hòa ở một chữ "Tình". Người tìm về sâu lắng trong nội tâm con người, người tìm thấy sự gần gũi sẻ chia và mênh mang nơi rộng dài phong cảnh đất nước Việt nam. Triển lãm là sự gắn kết về tình cảm cả về chiều sâu lẫn bề rộng của tình hữu nghị hai nước Việt - Hàn.

Ông Park Nark Jong cho biết: “Tôi hy vọng rằng người dân Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tìm được chính mình đâu đó trong những góc ảnh thân quen chứa đựng đầy tình cảm của hai nghệ sỹ, đồng thời thêm yêu và tự hào về nét đẹp của phong cảnh, văn hóa, con người quê hương mình”.

Triển lãm “Tình” - ảnh 1 Mùa tam giác mạch của Lee Sang Bok.
Triển lãm “Tình” - ảnh 2 Mùa hè Hà Giang của Lee Sang Bok.
Triển lãm “Tình” - ảnh 3 Sáng Cô Tô của Lee Sang Bok.
Triển lãm “Tình” - ảnh 4 Chuông gió của Vũ Bạch Liên.
Triển lãm “Tình” - ảnh 5 Đợi của Vũ Bạch Liên.
Triển lãm “Tình” - ảnh 6 Vũ trụ - Mắt và Tâm hồn của Vũ Bạch Liên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá