Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính

TPO - Trưa 14/12, toàn bộ sân vườn của đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã biến thành một phòng triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính Tape Art của các sinh viên, nghệ sỹ Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các nghệ sỹ Đức.

Quang cảnh các nghệ sỹ Đức trình diễn tác phẩm băng dính.
Quang cảnh các nghệ sỹ Đức trình diễn tác phẩm băng dính.

Trong tiếng nhạc đương đại của các DJ Việt Nam, các vị khách mời vừa ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật, vừa tận mắt chứng kiến ba nghệ sỹ Đức thực hiện tác phẩm mới. Đó là các nghệ sỹ Stefan Busch, Stephan Meissner và Nicolas Lawin của nhóm Tape That, nhóm nghệ thuật sáng tạo của Đức.  

Nghệ sỹ Stephan Busch cho biết, đây là lần đầu tiên anh tới Việt Nam nhưng anh thấy văn hóa Việt Nam rất gần gũi do đã từng quen thuộc với cộng đồng người Việt tại Berlin nơi anh sinh sống. Anh cũng cho biết, anh cũng đã tới thăm chợ Đồng Xuân, khu chợ người Việt ở Berlin để thưởng thức các món ăn Việt. Anh cũng thú nhận: “Hầu như người Đức nào cũng yêu thích món ăn Việt Nam”.

Khi cùng hai người đồng nghiệp của mình vẽ tranh tại đại sứ quán  Đức, Stephan đã tạo hình ruộng bậc thang bằng cuộn băng dính màu xanh lá cây sậm. Một số người bạn Đức đứng xem đã thốt lên: “Ồ, Sa Pa”.

Stephan rất ấn tượng với sự hiếu khách của người Việt. Anh bảo, những người Việt mà anh có dịp tiếp xúc, ai ai cũng luôn thường trực nụ cười trên môi. Điều Stephan hơi tiếc nuối, đó là anh ít thấy các tác phẩm nghệ thuật đường phố tại Hà Nội.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ, cũng có tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Chị đã sáng tạo tác phẩm Cầu Long Biên và phố cổ Hà Nội bằng băng dính. Chị bày tỏ rất thích thú với hình thức nghệ thuật mới mẻ này. Chị cũng đã gửi lời mời tới các nghệ sỹ Take That trở lại Việt Nam vào năm tới để tham gia vào dự án Con đường gốm sứ, mạn phía gần cầu Nhật Tân.

Sau khi hoàn thành tác phẩm tại Hà Nội, ngày 15/12, ba nghệ sỹ này tiếp tục có chương trình hội thảo và trình diễn tại Nhà ga 3A tại TP.HCM. 

Dưới đây là chùm ảnh về triển lãm và trình diễn nghệ thuật băng dính:

Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính - ảnh 1
Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính - ảnh 2 Một số tác phẩm băng dính trưng bày tại đây.
Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính - ảnh 3 Các bạn trẻ thích thú với nghệ thuật băng dính.
Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính - ảnh 4 Những cuộn băng dính, đồ nghề của các nghệ sỹ.
Triển lãm tranh ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật băng dính - ảnh 5 Nghệ sỹ Stephan Busch đang tạo hình ruộng bậc thang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng