DMCA.com Protection Status

Tròn tròn lăn được

TP - Mốt làm từ thiện theo kiểu “úp sọt”, “bỏ bom” như Ice Bucket Challenge (Thử thách cùng nước đá) đang gây hứng chí cho một số người bên cạnh số tỏ ra khó xử.

Như nhạc sĩ Phương Uyên thật thà cho biết, chị sợ việc giội nước đá có thể khiến mình bị bệnh, sợ cái luật chơi phải đưa ba cái tên thách đố tiếp theo, mà chị lại không biết thách ai bây giờ. Tuy vậy chị đồng ý nộp 100 đô. MC Kỳ Duyên cũng từ chối trước hết vì “lãng phí nước”. Nhiều nơi trên thế giới người ta chẳng có nước mà dùng! Có nhà thiết kế dặn trước “đừng ai lôi tôi vào nhé”.

Nghe báo nọ tả, ca sĩ như Yến Trang, Hồ Vĩnh Khoa... thì “lấy xô nhỏ, thậm chí chỉ tô nước lạnh đổ lên đầu rồi cũng la hét và thách những người tiếp theo một cách kệch cỡm”. “Ca sĩ” Lệ Rơi cũng không “từ” cơ hội này, đăng đàn: “Mình là Lệ Rơi và em trai mình là Lệ Sầu, thách Đàm Vĩnh Hưng...”.

Xem một clip, thấy vợ chồng con cái nhà Beckham-Victoria cũng đang ra sức đổ nước lên đầu nhau. Thấy xứ người thách thức chính khách như cựu tổng thống Bush, Bill Clinton, tổng thống Obama, lập tức “phiên bản Việt” có hành động na ná. 

Đinh Hương sau khi tự đổ xô nước đá lên đầu và gọi tên bộ trưởng Đinh La Thăng, chưa thấy ông đáp từ! Nếu muốn xã hội đầy hành động thiện nguyện cao quý, sao không tự làm lấy mà phải đá quả bóng sang chân người khác. 

Có một chuyện được viết ra để bôi bác trí tuệ không riêng của giới nào nhưng hình như có ưu tiên nghệ sĩ: Một người nêu hình ảnh súc tích “Tròn tròn lăn được” và giải thích đó là “hạt đậu trong rương”. Còn “Đen dài và khóc” nghĩa là “góa phụ”. Dặn đi dặn lại rồi mà có người vẫn không nhớ nổi. Hỏi tròn tròn lăn được thì đáp là góa phụ; đen dài và khóc lại bảo hạt đậu trong rương! Y như Bờm! (Chuyện này có nhiều khảo dị).

“Trò giội nước đá biến tướng thành màn lột đồ khoe thân”- giờ đã đầy những thông tin kiểu này trên báo chí và diễn đàn mạng. Trào lưu đổ xô nước đá vừa qua, khôn dại không bàn nữa nhưng xem cách mà nhiều người lăng xê mốt này, lại liên tưởng“Tròn tròn lăn được, đen dài và khóc” như một trong những chuyện cười thú vị nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng