DMCA.com Protection Status

Trưng bày 100 bức ảnh di sản Việt Nam

TPO - Tác phẩm ảnh xuất sắc tuyển chọn từ “Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014”, được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 4/12.

Trưng bày 100 bức ảnh di sản Việt Nam

Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội, tạp chí Vietnam Heritage phối hợp tổ chức, khai mạc sáng 4/12.

Ban tổ chức chọn những tác phẩm về phong cảnh, khoảnh khắc thiên nhiên kỳ ảo, chân dung con người và cuộc sống bình dị, lễ hội truyền thống đậm giá trị, công trình kiến trúc mang bản sắc Việt Nam, di sản thiên nhiên, văn hóa được thế giới biết đến nhiều trong thời gian qua.

Hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam lần 3-Vietnam Heritage photo award phát động từ tháng 7, trao giải và trước đó được trưng bày ở một số công viên, trường đại học trong cả nước.

Cuộc thi trưng bày ảnh này hướng đến kỷ niệm Ngày Di sản lần thứ 10, thu hút sự quan tâm của nhiều lứa tuổi, trong đó tác giả trẻ nhất 10 tuổi, lớn tuổi nhất là 83 tuổi.

Trưng bày 100 bức ảnh di sản Việt Nam - ảnh 1

Đại diện của Bảo tàng Hà Nội cho biết, Ban tổ chức hy vọng qua triển lãm, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng phát hiện cái đẹp, những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ. Đây cũng là cơ hội cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước.

Ban tổ chức cuộc thi nhận được hơn 4 nghìn tác phẩm ảnh gửi về, con số vượt trội so với hai lần tổ chức trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng