Trưng bày ảnh Bác Hồ tại phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - 38 bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoa sen của nhiều danh họa qua các thời kỳ được trưng bày tại Hồ Hoàn Kiếm sáng 19/5.

Trưng bày tranh nhân kỷ niệm sinh nhật Bác
Trưng bày tranh nhân kỷ niệm sinh nhật Bác
Sinh nhật Bác năm nay trùng với Ngày Phật đản, nhiều nơi trên cả nước đều có hoạt động mừng thành công của Vesak và kỷ niệm sinh nhật Người. “Bác để tình thương cho chúng con” là triển lãm do Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam (The Art I&D) thực hiện, khai mạc 19/5 tại Không gian văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ.
Trưng bày ảnh Bác Hồ tại phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 1 Bày tranh mừng sinh nhật Bác
Đây là những bức tranh vẽ Bác Hồ và hoa sen của các họa sỹ từ nền hội họa Việt Nam qua các thời kỳ như mỹ thuật Đông Dương, mỹ thuật Kháng chiến đến hội họa đương đại như Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng.
Trưng bày ảnh Bác Hồ tại phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 2 Khai mạc triển lãm ảnh Bác
Ông Hà Huy Thanh, Chủ tịch The Art I&D phát biểu tại lễ khai mạc, có những bức tranh vẽ Bác Hồ đặc biệt quý giá được coi là bảo vật của hội hoạ Việt Nam như bức tranh vẽ Bác của hoạ sĩ Mai Văn Hiến vẽ từ năm 1990 đến năm 1991. Tối qua, bức tranh này cũng được treo ở vị trí trang trọng tại Nhà hát lớn.
Trưng bày ảnh Bác Hồ tại phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 3 Trưng bày tác phẩm vẽ Bác qua nhiều thời kỳ
“Bác Hồ Kính yêu đã để lại cho chúng ta nhiều di sản quý báu. Nhà thơ Tố Hữu viết “ Bác để tình thương cho chúng con” trong bài thơ Bác ơi, để hôm nay thông qua hội họa, chúng ta lại thấy tình thương Bác để lại chính là sự thấu hiểu, chia sẻ và kiến tạo giải pháp”, ông Thanh nói.
Bên cạnh những bức tranh quý vẽ Bác Hồ, BTC tiếp tục giới thiệu bức tranh gây dư luận nhiều chiều thời gian qua “Đạo pháp và dân tộc”-bức vẽ Đức Phật Thích Ca và Bác Hồ trên chất liệu sơn mài. Bức tranh được bày ngoài trời tại khu vực mặt tiền của Không gian văn hoá Việt, nằm trong khuôn khổ của phố đi bộ Hồ Gươm.
Trưng bày ảnh Bác Hồ tại phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 4  Triển lãm nhiều tác phẩm quý về Bác
Dịp này, ông Hà Huy Thanh cũng ra mắt cuốn sách Việt Nam Quốc gia của tình thương, sau cuốn sách “Tình thương” ra mắt một năm trước đó. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng