Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn

TPO - Sau một thời gian dài xây dựng và hoàn thiện, Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang, một trong những sân khấu cải lương hiện đại nhất TPHCM với hàng trăm tỷ đồng đầu tư, đã chính thức sáng đèn phục vụ khán giả từ cuối tháng 5/2017.

Trong các đêm 26, 27 và 28-5 -2017, Nhà hát Trần Hữu Trang lần lượt giới thiệu đến công chúng ba vở diễn Hiu hiu gió bấc, Hồn ma báo oán và Mộng hoa vương. Trước đó 3 đoàn cải lương của trung tâm cũng đã lần lượt diễn “chào sân” với các vở và các trích đoạn hay. 

 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 1 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang được xây dựng trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM với thiết kế hiện đại, bao gồm sân khấu chính, các phòng tập và làm việc.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 2 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang gồm có 3 đoàn cải lương, với hàng trăm nghệ sĩ, trong đó đa số là các nghệ sĩ trẻ và thành danh như Mỹ Hằng, Tú Sương, Lê Hồng Thắm, Lam Tuyền, Hoàng Minh Vương... Trong ảnh là nghệ sĩ Thu Vân, quán quân Chuông vàng vọng cổ đang miệt mài tập luyện
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 3 Ba đoàn cải lương mang những nét vẻ riêng, nếu như Đoàn 1 quy tụ nhiều nghệ sĩ kỳ cựu thì Đoàn 2 phần lớn là các nghệ sĩ trẻ đoạt các giải thưởng cải lương mấy năm qua, còn Đoàn 3 tập hợp nhiều thế hệ. Trong ảnh là một trích đoạn do Đoàn 2 thực hiện.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 4 Trao đổi với phóng viên, các nghệ sĩ cho biết rất vui mừng và hồi hộp khi được đứng trên sân khấu mới, đẹp. Trong thời gian chờ xây dựng nhà hát mới, các nghệ sĩ khá vất vả tìm chỗ tập chỗ diễn. Nay được giao nhà hát mới, các nghệ sĩ như “chim sổ lồng” rất khao khát phục vụ khán giả.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 5 Các nghệ sĩ cho biết khó khăn nhất trong lĩnh vực cải lương là thiếu kịch bản hấp dẫn. Bên cạnh việc dựng các vở kinh điển, các đoàn cũng đang tích cực tìm các kịch bản mới. 
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 6 Các vở cải lương có nội dung phản ánh đời sống hiện đại cũng được các nghệ sĩ trẻ yêu thích.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 7 Những đêm diễn thử nghiệm trong tháng 5/2017 đều đông khán giả tới xem ủng hộ. Khán giả thích thú thấy các nghệ sĩ biểu diễn “rất có nghề”, giọng hát tốt và các vai diễn có chiều sâu nội tâm làm rung động lòng người.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 8 Các nghệ sĩ ăn cơm hộp tại nhà hát để tranh thủ tập luyện chờ phục vụ khán giả.
 Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang mới đã sáng đèn - ảnh 9 Các diễn viên của Nhà hát Trần Hữu Trang đã nhận được những món quà tặng đáng yêu trong những đêm diễn thử nghiệm. Dự kiến, sân khấu cải lương Trần Hữu Trang sẽ sáng đèn tất cả các đêm cuối tuần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá