Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam

TPO - Mới đây, ban tổ chức giải ảnh “Sony World Photography Awards 2020” đã giới thiệu những bức ảnh ấn tượng, trong đó có nhiều tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam được truyền thông quốc tế dành nhiều lời khen ngợi.

 
 
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 1 Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Phong Le (18 tuổi) tham gia hạng mục ảnh Phong cảnh thuộc giải Trẻ đã được đưa thẳng vào danh sách xét giải trong vòng Chung kết bởi ảnh đã được bầu chọn trong top ảnh Phong cảnh đẹp nhất tháng 6.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 2 Tác phẩm tham gia hạng mục Du lịch thuộc giải Mở của nhiếp ảnh gia Khanh Phan.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 3 Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan, dự thi ở hạng mục Du lịch thuộc giải Mở.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 4 Một tác phẩm khác của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan tham gia hạng mục Nhiếp ảnh Đường phố thuộc giải Mở.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 5 Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Pham Huy tham gia hạng mục Tĩnh vật thuộc giải Mở.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 6 Tác phẩm của tiếp theo của nhiếp ảnh gia Trung Pham Huy, tham gia hạng mục Du lịch thuộc giải Mở tại giải ảnh "Sony World Photography Awards 2020".
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 7 Trước đó, bức ảnh ấn tượng chụp cha và con của nhiếp ảnh gia Khanh Phan từng đoạt giải nhất hạng mục ảnh quốc gia (National Awards) tại giải "Sony World Photography Awards 2019".
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 8 Bức ảnh cảnh báo gia tăng sự lệ thuộc đồ chơi công nghệ ở trẻ em tại Việt Nam hiện nay của Thu Huynh giành chiến thắng tại "Sony World Photography Awards 2018".
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 9 Bức ảnh thứ hai giành chiến thắng ấn tượng ở hạng mục Du lịch tại "Sony World Photography Awards 2018" là tác phẩm chụp một phụ nữ đang chèo thuyền trên sông giữa rừng tràm ở Đồng Tháp (Việt Nam) từ trên cao của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 10 Tác phẩm chụp một cánh đồng quê ở Việt Nam của nhiếp ảnh gia Vinh Dao cũng đạt giải tại "Sony World Photography Awards 2018" .

“Sony World Photography Awards” là giải ảnh quốc tế nổi tiếng được tổ chức thường niên với quy mô lớn hàng đầu thế giới.

Sẽ có 3 hạng mục giải lớn, gồm giải chuyên nghiệp, giải mở và giải trẻ. Năm nay, các nhiếp ảnh gia có thể nộp ảnh dự thi ở đa dạng các hạng mục tới tháng 1/2020.

Một số tác phẩm ấn tượng khác tại “Sony World Photography Awards 2020":
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 11 Tác phẩm của Zarni Myo Win đến từ Myanmar tham dự hạng mục Du lịch thuộc giải Mở.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 12 Tác phẩm của Yung-sen Wu đến từ Đài Loan tham dự hạng mục Thế giới tự nhiên thuộc giải Mở. 
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 13 Tác phẩm của Ronald Alex Espinoza Maron đến từ Peru.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 14 Nhiếp ảnh gia Ales Krivec, đến từ Slovakia, tham gia hạng mục ảnh Thế giới tự nhiên thuộc giải Mở.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 15 Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Anh Robert Bolton.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 16 Tác phẩm của Rajat Tiwari đến từ Ấn Độ tham gia hạng mục ảnh Chân dung.
Truyền thông quốc tế ấn tượng với những tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam - ảnh 17 Tác phẩm của Valentin Malinov đến từ Macedonia tham gia hạng mục ảnh Thế giới Tự nhiên.

Daily Mail, Sony World Photography Awards/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng