Tuần lễ thời trang xuân hè 2016

TP - 900 mẫu xuân hè mới nhất của 17 nhà thiết kế Việt Nam và Malaysia, Italia được giới thiệu trong 4 đêm (3 đêm Ready to Wear và 1 đêm Haute Couture) các tối 25, 26, 27, 28/9 tại phim trường S14 - Đài Truyền hình Việt Nam.

NTK Ngọc Hân thay đổi phong cách bằng công nghệ in chuyển tiếp, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của gốm men lam Việt Nam, tạo nên không khí xuân hè với luồng gió mới trong lành. 

Với Thương Huyền, sự mong manh dàn trải trong form dáng suông rộng, chất liệu mềm êm ái. 

Vừa trở về từ Nhật Bản, Minh Hạnh tạo sắc thái mới bằng chất vải Hakata Ori (vải dệt tay dành riêng cho kimono) và chất liệu thượng đẳng của thời trang là Indigo. 

Với công nghệ in digital, Hiền Đặng thăng hoa trong cảm xúc mùa hè với những giấc mơ bình yên. 

Còn Vũ Việt Hà đưa cái nhìn khác về những cánh đồng- vẫn mênh mông bát ngát, vẫn màu xanh tươi mới rực rỡ nhưng là một tinh thần mới, nữ tính và sâu lắng, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ hơn. 

Hai gam màu đỏ trắng được Quang Huy xử lý linh hoạt, tạo hiệu ứng ánh sáng neon dành cho ban ngày qua cách thêu cắt lộng trên organza. 

Trên nền vải lụa Việt Nam, Chu La luôn dẫn dắt những tín đồ thời trang vào không gian của chính mình. Một không gian đầy màu sắc, thân thiện, nhận diện được sự đam mê tốt cùng của một NTK. 

Hà Duy thì có cách trình bày cảm xúc nhẹ nhàng, xuân hè của anh mang màu nắng và khói. 

Cũng trở về từ  Nhật Bản, Hùng Việt  mang theo vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa anh đào và gợi mở một mùa xuân hè tràn đầy năng lượng mới. 

Các NTK của GENVIET thì biến ảo trong muôn vàn công nghệ giặt màu đặc thù của chất liệu jeans để tạo ra sự chuyển động nhịp nhàng. 

Với Thủy Designhouse, sự kết hợp giữa hai chất liệu tương phản- jeans và gấm đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt. 

Vẻ nam tính và sự lãng mạn luôn hiện hữu trong thiết kế của Xuân Hảo, NTK xứ Huế. 

Minh Minh lại hướng đến vẻ đẹp cổ điển, nữ tính. 

Eric Choong, NTK người Malaysia lại tạo được ảnh hưởng từ đất nước mình bằng chất vải truyền thống Batik.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá