Sự kiện: NSƯT CHÁNH TÍN

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín

TPO - Ít người biết trước khi trở thành một diễn viên có tên tuổi, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã là một ca sỹ nổi tiếng, cặp song ca Chánh Tín - Bích Trâm đã một thời làm mưa làm gió tại các phòng trà Sài Gòn trước đây.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín

Sau khi đã là một diễn viên điện ảnh có tên tuổi, Chánh Tín vẫn tiếp tục đi hát tại một số chương trình, phòng trà và trên cả sóng truyền hình, phát thanh.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín - ảnh 1 Chánh Tín - Bích Trâm thời trẻ
Nghe Nguyễn Chánh Tín hát "Thu hát cho người"- Vũ Đức Sao Biển
 

Nguyễn Chánh Tin đi hát khi đang còn là học sinh cấp 3 trường Mạc Đĩnh Chi (Sài Gòn). Sau khi tham gia một cuộc thi hát tại trường và Nguyễn Chánh Tín được biết tới với 2 ca khúc Tìm nhauNghìn trùng xa cách của Phạm Duy. Với gương mặt đầy chất nam tính, giọng ca nam trầm có nội lực, Nguyễn Chánh Tín đã được mời đi hát tại các phòng trà ở Sài Gòn.

Sau khi vào trường Luật Nguyễn Chánh Tín đã gặp ca sỹ trẻ Bích Trâm - một cô gái thuộc dòng dõi “trâm anh thế phiệt” rồi sau đó cả 2 đã kết hôn và trở thành cặp đôi ăn ý, chuyên trị các phòng trà tại Sài Gòn cho mãi tới sau năm 1975.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín - ảnh 2 Ca sỹ - NSƯT Nguyễn Chánh Tín 
Nghe Chánh Tín- Bích Trâm hát "Ơi cuộc sống mến thương"- Nguyễn Ngọc Thiện (1978- Nguồn YouTube)
 

Dù sau này đã nổi tiếng với vai trò diễn viên nhưng Chánh Tín vẫn đi hát. Cặp Chánh Tín- Bích Trâm thường nhận lời đi theo các chương trình lưu diễn cũng như tham gia hát tại đài phát thanh, truyền hình.

Sau này có tuổi, sức khoẻ xuống nên Bích Trâm ít đi hát cùng với chồng, còn Chánh Tín vẫn tiếp tục tham gia một số chương trình. Nguyễn Chánh Tín được đánh giá thành công trong nhiều ca khúc như Ơi cuộc sống mến thương, Xa thành phố yêu dấu, Tuyết rơi, Mưa hồng, Tạ ơn....  

Nghe Chánh Tín "Mưa hồng"- Trịnh Công Sơn (Nguồn- YouTube)
Nghe Chánh Tín hát "Tuyết rơi"- Nhạc Pháp (Nguồn- YouTube)
 

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68

Theo thông tin từ phía gia đình, diễn viên, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm 3 rạng ngày 4/1/2019.

Chưa chốt kịch bản nhiều lễ hội bạo lực

Hội phết Hiền Quan, hội Giằng bông là những lễ hội còn yếu tố bạo lực, tranh cướp gây dư luận trái chiều thời gian qua. Bộ VHTTDL yêu cầu các địa phương có phương án đổi mới để chấn chỉnh yếu tố phản cảm.

Hoài Linh, Xuân Bắc, Công Lý, Thu Quỳnh có tên trong hơn 200 nghệ sỹ của năm

“Giới thiệu gương mặt nghệ sỹ năm 2019” là chương trình lần đầu Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức, nhằm tôn vinh các nghệ sỹ giành nhiều giải thưởng trong hai năm 2018-2019.

Thoái vốn hãng phim truyện, tranh cãi di sản nóng tại họp báo Bộ Văn hóa

Thông tin thực hiện kết luận thanh tra Chính phủ về việc cổ phần hóa hãng phim là một trong những vấn đề nóng nhất tại cuộc họp báo quý IV năm 2019, tại Bộ VHTTDL ngày 3/1.

Mục sở thị chuột mạ vàng - 'Kỳ linh Canh Tý' giá hàng chục triệu đồng

Chào đón tết Canh Tý, nhiều cửa hàng tại làng gốm Bát Tràng cho ra lò hàng loạt mẫu chuột gốm mạ vàng, mặt hàng "Kỳ Linh Canh Tý" đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã cũng như giá cả.

Điểm danh những mỹ nhân của làng văn Việt

Họ đều là những cây bút có tài, đã khẳng định “thương hiệu” trên văn đàn Việt Nam. Nhưng ngoài tài năng cùng những tác phẩm gây chú ý, những cây bút nữ này còn đốn tim người đối diện bởi nhan sắc xinh đẹp và “gout” thời trang tinh tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá