Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19

TPO - Những ngày này, Facebook của ca sĩ Tùng Dương liên tục cập nhật những cái tên nghệ sĩ, doanh nhân ủng hộ quỹ Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19 do anh và ca sĩ trẻ Phạm Thùy Dung khởi xướng kể từ tối 13/3. Hai nghệ sĩ góp “vốn” cho quỹ mỗi người 1000 bộ quần áo chống dịch (tương đương 100 triệu đồng)

Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19

Quần áo phòng dịch, khẩu trang và các vật dụng y tế sẽ được quỹ gửi đến các chiến sĩ biên phòng- những người đang hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm.

Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19 - ảnh 1 Ca sĩ Tóc Tiên

Cho đến lúc này, quỹ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ ca sĩ Tóc Tiên (100 triệu đồng); Hồng Nhung, Hoàng Thùy Linh và diễn viên múa Linh Nga (mỗi người 500 bộ quần áo chống dịch), hoa hậu Hà Kiều Anh (300 lọ gel rửa tay) và hoa hậu điện ảnh Stella Trương (1000 bộ quần áo chống dịch tương đương 100 triệu đồng), họa sĩ Tào Linh gửi tới bộ ba tranh giấy dó “Đau đầu vì Covid” để đấu giá. Một tập đoàn bất động sản gửi cho quỹ hàng nghìn chiếc khẩu trang, mấy trăm bộ quần áo phòng dịch. Tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền quỹ thu được đến nay là gần 700 triệu đồng.

Chiều 16/3, Tùng Dương và Phạm Thùy Dung sẽ đi trao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại số 4 Đinh Công Tráng, Hà Nội. Cùng lúc, ca sĩ Tóc Tiên sẽ chịu trách nhiệm trao quà cho Bộ Tư lệnh khu vực phía Nam tại TP.HCM. “Những người lính canh gác nơi địa đầu tổ quốc, các cửa khẩu, ngày ngày phải đối mặt với các du khách quốc tế đang rất cần được trang bị phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi cũng ủng hộ một chút cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ, còn đâu ưu tiên các anh,” Tùng Dương nói.

Anh cũng bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của những người bạn làm doanh nghiệp: “Có những người bạn của tôi là chủ nhà hàng đang đối mặt với nguy cơ phá sản nhưng vẫn ủng hộ 500, 600 bộ quần áo phòng dịch lên tới hàng chục triệu. Tôi trân trọng kể cả những fan đóng góp dù chỉ 500 ngàn hay 1 triệu đồng. Có cô giáo ở Cần Thơ dù trường học đóng cửa nhiều tháng nay vẫn xin góp 3 triệu đồng. Những tấm lòng đáng quý tôi không bao giờ quên.”

Tùng Dương cũng có lời kêu gọi không chỉ các đồng nghiệp: “Ai có thể làm gì thì hãy hành động kịp thời trong cho cuộc chiến chống Covid-19 có thể còn rất dai dẳng không biết lúc nào mới kết thúc, cho đến khi vaccine được tìm ra. Mỗi người một tay chắc chắn dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi!”

Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19 - ảnh 2 Tùng Dương và bé Voi con trai anh- Ảnh: NVCC
“Thời gian vừa rồi rảnh, tôi sống chậm lại, thai nghén những ý tưởng mới,” anh tâm sự. “Nhưng nếu chỉ ngồi yên lo phòng dịch cho gia đình mà không làm gì cho cộng đồng, xã hội thì mình cũng áy náy không yên. Nhất là khi con số người bệnh ngày càng tăng, mọi người bàng hoàng nhận ra dịch bệnh đang gõ cửa từng nhà. Cá nhân tôi không đủ để đóng góp con số ấn tượng nhưng có thể chung tay cùng các đồng nghiệp, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp ngoài ủng hộ quỹ vẫn có những hoạt động thiết thực khác để hỗ trợ cộng đồng chống dịch cũng như đảm bảo thu nhập cho người lao động rất đáng khâm phục trong thời điểm này.”

Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt?

Nhà trọ Balanha là dự án tiếp theo của đạo diễn Khải Anh. Phim phát sóng 21h30 tối thứ 4 đến thứ 6, nối sóng “Cô gái nhà người ta” từ 19/3.

Bất chấp dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người tổ chức hầu đồng

Mặc diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người, tổ chức hầu đồng tại đền Cô Chín (Chín Giềng), đền Sòng Sơn ở Thanh Hoá.

Nhóm nhạc Mỹ hát 'Ghen Cô Vy', nâng cao nhận thức chống Covid-19 tại quê nhà

Một phiên bản hoàn toàn khác của Ghen Cô Vy bằng tiếng Anh vừa được ban nhạc The Good Morning Nags tung lên YouTube ngày 11/3. Tới nay đã có gần 59 ngàn lượt xem và 4000 lượt thích bài hát theo phong cách nhạc folk đặc sệt Mỹ.

Để khách mời khoả thân trên sóng truyền hình ITV khiến khán giả bức xúc

Tập phát sóng mới nhất chương trình This Morning của kênh ITV nước Anh đang vấp phải nhiều chỉ trích khi để khách mời khỏa thân trên truyền hình.

Vũ Khắc Tiệp, Minh béo: 'Những con sâu' mùa dịch

Giữa mùa dịch, có những nghệ sĩ khiến cộng đồng mạng không tiếc “gạch đá” vì những hành xử thiếu văn minh nhưng cũng có những nghệ sĩ khiến dân tình không ngớt lời khen ngợi vì những hành động cao đẹp, chung tay vì cộng đồng.

Hương Tràm ‘khóc ròng’ vì không mua được gạo ở Mỹ giữa mùa dịch Covid-19

Hương Tràm than thở gặp phải biến cố đầu tiên trong cuộc đời tân sinh viên ở Mỹ là không có gạo để mua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng