Tuổi thơ mồ côi giúp tôi mạnh mẽ

TP - Người đẹp Ivian Lunasol Sarcos Colmenares thêm một lần nữa giúp Venezuela tỏa sáng trong cuộc thi sắc đẹp lớn bậc nhất thế giới, đêm chung kết diễn ra tại Anh.

Ttừ trái qua: Hoa hậu Venezuela cùng 2 Á hậu. Ảnh: Getty Images
Ttừ trái qua: Hoa hậu Venezuela cùng 2 Á hậu. Ảnh: Getty Images

> Phút đăng quang của tân Hoa hậu Thế giới
> Miss Venezuela đăng quang Hoa hậu thế giới 2011
> Cuộc thi hoa hậu: Việt Nam tiếp tục trắng tay

Ttừ trái qua: Hoa hậu Venezuela cùng 2 Á hậu. Ảnh: Getty Images
Ttừ trái qua: Hoa hậu Venezuela cùng 2 Á hậu. Ảnh: Getty Images.
 

Người đẹp 22 tuổi cao 1,79m làm việc cho công ty phát thanh và truyền hình, sở thích bóng chuyền, leo núi và đi bộ. Sinh ra trong gia đình 13 người con, mồ côi cha mẹ từ khi 8 tuổi, Ivian Sarcos trải qua 5 năm học ở tu viện nhờ các nữ tu sĩ nuôi nấng.

“Chiến thắng này nói cho tôi biết rằng cuộc đời dù có lúc tồi tệ, nhưng không bao giờ kết thúc đáng buồn. Mặc dù tôi không còn cha mẹ, nhưng điều đó dạy tôi phải mạnh mẽ hơn”, cô phát biểu sau khi đăng quang.

Cô nói về giây phút đăng quang: “Tôi cảm nhận được cảm giác của người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Tôi vô cùng hạnh phúc, muốn hét lên, khóc, đứng im và mỉm cười. Tôi biết ơn cuộc đời này”. Người đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới dành 1 năm làm tròn sứ mệnh quyên góp cho quỹ từ thiện- trong 40 năm qua quỹ này kêu gọi được 800 triệu USD.

“Chiến thắng cho tôi nhiều thứ và tôi hi vọng có thể tranh thủ những lợi thế này để làm việc hiệu quả nhất. Trước tiên tôi muốn giúp đỡ những người cần, tôi muốn giúp những người như tôi. Tôi là đứa trẻ mồ côi. Tôi cũng muốn giúp đỡ thanh thiếu niên gặp rắc rối”, tân Hoa hậu chia sẻ.

Bà Julia Morley, Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Thế giới đánh giá: “Sarcos xứng đáng. Cô ấy là con người tốt. Có nhiều người đẹp, nhưng cô ấy là cô gái rất thú vị, ngọt ngào và chân thực, tôi nghĩ chúng ta may mắn khi có cô ấy”.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Gwendoline Gaelle Sandrine Ruais (Philippines), Á hậu 2 là Amanda Victoria Vilanova Perez (Puerto Rico). Năm nay, đêm chung kết tổ chức tại London sau 60 năm tổ chức cuộc thi đầu tiên. Cuộc thi cũng gặp căng thẳng trước giờ G.

Một số tổ chức nữ quyền ở London kêu gọi biểu tình, mang băng rôn đòi không tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở khán phòng Earls Court (London), do cho rằng mục đích cuộc thi này chỉ kiếm tiền. Tuy nhiên, Giám đốc tổ chức Hoa hậu Anh Angie Beasley hứa hẹn, cuộc thi không chỉ tìm kiếm người đẹp bikini, mà còn cho thấy các thí sinh phải thể hiện tài năng, thiện chí gây quỹ từ thiện.

BTC thay đổi nhiều tiêu chí chấm giải, theo đó các thí sinh được giải thi phụ chỉ được cộng thêm điểm, chứ không vào thẳng bán kết. BTC chọn top 30, 15 và top 7 để thi ứng xử-mỗi thí sinh có 30 giây thuyết phục BGK. Có lẽ vì vậy mà phần thi kém ấn tượng, với các câu trả lời chung chung.

Lê Nhi
Theo DailyMail, Daily Telegraph, Culturefemme

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá