Sự kiện: Âm nhạc

Uyên Linh trắng tay với giải Cống hiến

TPO - Uyên Linh đã ra về “tay trắng” cho lần đầu tiên xuất hiện trong đề cử của Giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Siu Black: Đề cử Uyên Linh giải Cống hiến là không chấp nhận được
Siu Black: Đề cử Uyên Linh giải Cống hiến là không chấp nhận được

Đây là kết quả sẽ làm thất vọng rất nhiều fans hâm mộ của cô nhưng những người ủng hộ Uyên Linh hoàn toàn có quyền hy vọng vào một Uyên Linh trong những năm tới xuất sắc hơn, trưởng thành hơn và cống hiến hết mình hơn.

Năm nay, Giải thưởng Cống Hiến cũng chứng kiến bất ngờ lớn khi Tùng Dương giành cú đúp cho cả hai hạng mục “Album của năm” với Liti và giải "Ca sĩ của năm". Tùng Dương đã có một mùa âm nhạc bội thu khi anh được đề cử tới 3 hạng mục giải thưởng và xuất sắc giành giải ở 2 hạng mục.

Uyên Linh trắng tay với giải Cống hiến - ảnh 1
Lê Cát Trọng Lý

"Nhạc sĩ của năm 2010" không ai khác là cô nàng ngổ ngáo Lê Cát Trọng Lý, tác giả của nhạc phẩm Chênh vênh – ca khúc đã làm mưa gió tại chương trình Bài hát Việt 2008. Trong năm 2011, Lê Cát Trọng Lý đã cho ra mắt album đầu tay của mình bao gồm những bài hát quen thuộc mà cô đã sáng tác và trình bày trong suốt 2 năm vừa qua.

Đêm trao giải cũng chứng kiến những giây phút tưởng nhớ cố nhạc sĩ Y Moan – người con ưu tú của núi rừng Tây Nguyên đã cống hiến trọn đời cho âm nhạc Việt Nam.

Uyên Linh trắng tay với giải Cống hiến - ảnh 2
Chương trình Vietnam Idol có sức lan tỏa lớn tới cộng đồng

Dù không giành được giải thưởng, nhưng sự xuất hiện của Uyên Linh đã giúp Vietnam Idol cán đích với vị trí quán quân cho “Chương trình của năm 2010” khi xuất sắc vượt qua những chương trình đình đám trong danh sách đề cử như Điều còn mãi (Vietnamnet); Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan); Sao Mai - Điểm hẹn (VTV); Yêu (Thanh Lam - Tùng Dương)

Sự xuất hiện của “Hiện tượng âm nhạc Uyên Linh” trong cuộc thi Vietnam Idol đã tạo ra những cuộc tranh cãi nảy lửa trên báo chí và trên các diễn đàn mạng; số lượng tin nhắn bầu chọn càng về những chương trình cuối càng vượt xa sức tưởng tượng của ban tổ chức.

Uyên Linh trắng tay với giải Cống hiến - ảnh 3
Các nghệ sĩ trên sân khấu Cống hiến tối qua, 5-4-2011

Giải thưởng "Chương trình của năm" dành cho Vietnam Idol là hoàn toàn xứng đáng với những gì chương trình đã làm được trong năm vừa qua dành cho khán giả yêu nhạc, điều mà những đề cử còn lại chưa có: Hâm nóng tình yêu âm nhạc trong rộng rãi công chúng.

Giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có những đóng góp sáng tạo, tích cực và gây được tiếng vang trong suốt một năm lao động nghệ thuật, được bầu chọn bởi 100 nhà báo hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, do Báo TT & VH phối hợp cùng Le Bros tổ chức, tài trợ bởi thương hiệu Caviar de Đuc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng