Vận may mỉm cười với người phụ nữ vô gia cư sở hữu giọng hát mê hoặc

Một người phụ nữ vô gia cư đã bắt đầu nhận được những lời mời biểu diễn và những cơ hội hé mở dành cho công việc sau khi một đoạn video clip ghi lại cô trong giây phút say sưa hát ở một ga tàu được lan truyền trên mạng.

Vận may mỉm cười với người phụ nữ vô gia cư sở hữu giọng hát mê hoặc - ảnh 1 Cô Emily Zamourka đứng ở một ga tàu điện ngầm

Xuất hiện trong đoạn clip gây sốt là một phụ nữ có tên Emily Zamourka (52 tuổi), sống ở thành phố Los Angeles (Mỹ). Cô Emily vốn là một nghệ sĩ vĩ cầm thường biểu diễn trên đường phố nhưng vì những biến cố, cô không còn cây đàn để biểu diễn như trước, hoàn cảnh quá khó khăn khiến cô rơi vào cảnh sống vô gia cư từ cách đây hai năm.

Mặc dù sống trong cảnh không nhà, nhưng cô Emily không mất đi tình yêu dành cho âm nhạc, trong một lần ngẫu hứng mới đây, cô cất cao giọng hát nơi ga tàu điện ngầm, những người đứng nghe đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội, từ đó, đoạn clip lan truyền và Emily được nhiều người biết tới, mới đây, người ta bắt đầu mời cô tới biểu diễn tại một số sự kiện nhỏ trong thành phố Los Angeles.

Cô Emily Zamourka biểu diễn tại một sự kiện mới đây
 

Sau khi hoàn tất phần biểu diễn của mình tại một sự kiện mới đây, cô Emily đã cảm ơn những tràng pháo tay nhiệt thành của khán giả, cảm ơn họ vì đã lắng nghe cô hát: “Tôi rất vui vì có thể chạm tới trái tim các vị bằng giọng hát của mình.

“Cảm ơn các vị rất nhiều vì điều đang xảy ra ngay lúc này: tôi đang được đứng trên sân khấu biểu diễn. Tôi không phải một ca sĩ chuyên nghiệp, vì vậy, tôi sẽ phải xin lỗi các vị nếu các vị kỳ vọng tôi sẽ đưa tới những bất ngờ lớn hơn với vốn tiết mục đa dạng hơn. Nếu nói về ca hát thì tôi chỉ có thể biểu diễn một bài tủ mà thôi”.

Cô Emily vốn là một nghệ sĩ vĩ cầm, thế mạnh của cô là chơi đàn violin, nhưng cô đã rơi vào cảnh vô gia cư sau khi cây đàn gắn bó với cô trong sự nghiệp của một nghệ sĩ đường phố đã bị đập vỡ trong một vụ việc bàng hoàng.

Hiện tại, vận may đang dần mỉm cười với Emily khi nhà chức trách địa phương chia sẻ với truyền thông rằng họ sẵn sàng hỗ trợ cô tìm nhà ở phù hợp với điều kiện hiện tại. Một nhà sản xuất âm nhạc có tên Joel Diamond cũng tuyên bố rằng ông muốn ký hợp đồng thu âm với cô. Một trang gây quỹ đã quyên góp để giúp đỡ Emily số tiền 75.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng) với hy vọng cô có thể bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Vận may mỉm cười với người phụ nữ vô gia cư sở hữu giọng hát mê hoặc - ảnh 2
Với số tiền mà cộng đồng quyên góp được, họ hy vọng cô sẽ có thể thoát khỏi cảnh vô gia cư, mua một cây đàn mới và bắt đầu việc biểu diễn với đàn violin trở lại.

Cuộc sống của cô Emily lâm vào khó khăn khi cô liên tục đau ốm, rơi vào túng quẫn và lại bị phá hỏng cây đàn giúp kiếm sống. Trước khi rơi vào cảnh vô gia cư, Emily vừa là nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố, vừa nhận dạy đàn piano và violin. Hiện giờ, cô nhận làm tất cả những công việc mà người ta sẵn sàng dành cho mình, cốt chỉ để duy trì cuộc sống tạm bợ.

 
Đoạn clip lan truyền trên mạng giúp cô Emily Zamourka được biết tới 

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng