DMCA.com Protection Status

Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia

TPO - Theo Đại Việt Sử ký toàn thư, ngày 3 tháng 3 năm Quý Tỵ 1293, vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho con cả là Hoàng thái tử Thuyên lên ngôi. Sau đó ngài về Hành cung Vũ Lâm, chùa Khai Phúc tu Phật và xuất gia, trước khi người lên trụ trì chùa Yên Tử.

Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia

Hành cung Vũ Lâm là nơi xuất gia tu hành đầu tiên của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. 

Hành cung Vũ Lâm hiện nay nằm trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Nơi đây thu hút du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn. 

Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 1 Để đi vào hành cung Vũ Lâm du khách theo dòng sông uốn lượn như lạc vào cõi tiên
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 2 Địa phương đã chuẩn bị sẵn 1000 con thuyền để đưa du khách vào hành cung mỗi ngày
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 3 Vào nơi Phật Hoàng xuất gia, du khách đi qua một hang đá tự nhiên dài 1 km. 
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 4 Người lái đò địa phương mỗi tháng chở hàng trăm lượt khách cho biết: "Khách đến với hành cung Vũ Lâm quanh năm, nhưng đông nhất là vào mùa xuân". 
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 5 Nhà thủy đình nổi bật trong phong cảnh hoang sơ là những ngọn núi đá vôi từ nghìn năm đến nay hầu như không thay đổi.  
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 6 Hành cung nằm trong một góc núi vắng vẻ, xung quanh không một bóng người. Sách "Khâm định đại Việt sử thông giám cương mục nói hành cung Vũ Lâm núi non trùng điệp, trong ruột núi có hang, chu vi núi non rộng đến vài mươi mẫu, bên ngoài có con sông nhỏ quanh co khuất khúc, thông vào núi, thuyền nhỏ có thể chở vào được"
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 7 Hậu cung của Hành cung Vũ Lâm
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 8 Giặc Pháp đã đốt phá hành cung Vũ Lâm và nơi này được xây dựng lại trên nền đất cũ
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 9 Nơi đây được gọi là đất Phật vì có 24 ngôi chùa cổ từ thời Trần vẫn còn ẩn khuất trong núi non, muốn khám phá hết nơi đây cần phải có nhiều chuyến đi hành hương!
Vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn ở nơi Phật Hoàng xuất gia  - ảnh 10 Hành cung Vũ Lâm được chọn quay bộ phim bom tấn của Mỹ 'Kong: Skull Island". Trong ảnh là hình ảnh người thổ dân tại phim trường nay là điểm du lịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng