DMCA.com Protection Status

Về nhà đi con: Ông Sơn đón Thư về, giục ly hôn là sai lầm?

TPO - Mặc dù cảnh ông Sơn tới nhà chồng nói chuyện đưa con gái về nhà lấy nước mắt hàng vạn khán giả, tuy nhiên NSƯT Trung Anh cũng nhận thấy hành động của ông Sơn chưa hẳn đúng đắn.

NSƯT Trung Anh bày tỏ quan điểm khi ông Sơn đón Anh Thư về
NSƯT Trung Anh bày tỏ quan điểm khi ông Sơn đón Anh Thư về
Trong tập 70 phát sóng tối 22/7, sau khi nói chuyện và tỏ thái độ khá dứt khoát muốn Anh Thư về nhà, không muốn Vũ và Thư tiếp tục cuộc hôn nhân không dựa trên tình yêu, ông Sơn ra về. Thư chạy theo bố khóc, ông Sơn ôm con mà nói: “Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm giáo điều. Nhưng bố của tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”, ông Sơn nói trong nước mắt.
Thư luôn miệng gọi bố, xin lỗi bố. Ông Sơn lại khóc nhưng cuối cùng quyết định gạt nước mắt: “Cứng cỏi lên. Chuyện gì rồi cũng qua đi thôi con ạ. Con vào đi, rồi về với bố”, ông Sơn nói.

Sau khi tập phát sóng, khán giả bình luận và mổ xẻ khá nhiều tình huống này. Nhiều ý kiến cho rằng mặc dù ông Sơn rõ ràng biết Vũ và Thư không kết hôn vì tình cảm, lại thêm bản hợp đồng hôn nhân giữa hai người cũng như nhìn thấy Vũ ở bên người con gái khác, nhưng cũng không thể nhanh chóng tới nhà Vũ đón Thư về nhà như vậy. 

Về nhà đi con: Ông Sơn đón Thư về, giục ly hôn là sai lầm? - ảnh 1 Ông Sơn lại phạm sai lầm trong chuyện của Anh Thư
“Ông Sơn là người nóng tính, dù luôn mong điều tốt đẹp cho con cái nhưng lại phạm nhiều sai lầm cho nuôi dạy con, ứng xử của ông ấy chưa hẳn mẫu mực. Ông luôn tự hỏi mình và nói với các con, tại sao chuyện của các con không chia sẻ với bố, chỉ khi câu chuyện vỡ lở bố mới biết.

Trong cách nuôi dạy con cái, chỉ đạo con cái ông Sơn phạm nhiều sai lầm. Trong việc của Huệ, lúc đầu ông ấy nhất định không để con gái ly hôn. Sang tới chuyện Anh Thư, ông ấy lại thúc giục Anh Thư ly hôn là sai lầm lớn hơn. Ông ấy rút kinh nghiệm sai lầm của Huệ để chuyển sang áp dụng cho Anh Thư, nhưng lại phạm sai lầm tiếp theo”, NSƯT Trung Anh phân tích.

Về nhà đi con: Ông Sơn đón Thư về, giục ly hôn là sai lầm? - ảnh 2  Ông Sơn nói Anh Thư "về nhà với bố"
Không nhận rằng vai ông Sơn là đo ni đóng giày cho mình, nhưng NSƯT Trung Anh quả thực khiến khán giả cảm được vai ông bố đau khổ, nhất mực thương con nhưng cũng phạm những sai lầm rất đời.

“Đọc kịch bản và trong quá trình thể hiện rồi khi xem lại, tôi cũng nhìn lại bản thân mình trong cách sống, ứng xử nhất là cách nuôi dạy con cái. Nét tính cách tôi thấy khá giống mình ngoài đời chính là sự nóng nảy với con cái. Chắc chắn sau phim này tôi không bao giờ đánh con nữa”, Trung Anh nói.

Riêng cảnh trong tập 70 khi ông Sơn tới đón Anh Thư, nghệ sĩ Trung Anh không dám xem lại bởi “lúc diễn đã đau lắm rồi”. Anh cho biết kịch bản chỉ viết thoại, không yêu cầu diễn viên khóc, nhưng khi diễn phân đoạn này hai bố con khiến cả đoàn phim đứng khóc như mưa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng