Venezuela không chỉ có Hoa hậu

TPO - Trong các chính sách trước đây của mình, cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez luôn đề cao vai trò và vị thế của người phụ nữ. Tại đất nước Nam Mỹ này, người phụ nữ đã và đang tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa thế kỷ 21.

Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 1 Ngày 5/10, triển lãm “Phụ nữ Venezuela và công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa thế kỉ 21” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Triển lãm do Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp thực hiện, mở cửa đến ngày 15/10.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 2 Triển lãm trưng bày những bức ảnh về các thành tựu và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Venezuela. Người xem có thể dễ dàng thấy: tại quốc gia Nam Mỹ này, từ nông nghiệp, công nghiệp đến khoa học, thể thao, nghệ thuật…, lĩnh vực nào cũng có sự góp công của người phụ nữ. 
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 3 Trước đây, khi còn đương nhiệm, cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã luôn đề cao vai trò và vị thế của người phụ nữ trong các chính sách của mình. Sau cuộc bầu cử năm 1999, ông đã nỗ lực thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong công cuộc xây dựng chính quyền.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 4 Ông từng phát biểu rằng: “Đất nước Venezuela mang tên của một người phụ nữ. Nếu người phụ nữ không được hoàn toàn giải thoát thì sẽ không có sự giải thoát thực sự của toàn dân tộc.” Đất nước Venezuela hiện nay rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ gia đình – đơn vị cơ bản cấu thành xã hội. Phụ nữ Venezuela giờ đây đã có trong tay đầy đủ những hành trang cần thiết để tự bảo vệ mình và tiến lên làm chủ cuộc sống.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 5 Đệ nhất Phu nhân nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, Cilia Flores, trao tặng bức chân dung của nữ anh hùng Venezuela Manuelita Saenz cho bà Mai Thị Mạnh – Phu nhân Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 6 Hình ảnh nữ quân nhân Venezuela là tấm gương của tình đoàn kết, đấu tranh và chiến thắng cho trẻ em noi theo.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 7 Dayana Mendoza, người đã đăng quang Hoa hậu hoàn vũ 2008 tại Việt Nam là Hoa hậu hoàn vũ thứ 6 đến từ Venezuela.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 8 Dalia Maria Contreras Rivero, nữ vận động viên đoạt huy chương bộ môn Teakwondo tại Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh năm 2008.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 9 Chân dung những nữ anh hùng của nền độc lập Venezuela. 
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 10 Karina González, nghệ sĩ múa ballet truyền thống là người Mỹ Latin duy nhất của Vũ đoàn múa Ballet Houston (Hoa Kỳ). 
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 11 Các nữ công nhân của Đại sứ mệnh nhà ở Venezuela cống hiến cho luân lý đạo đức xã hội chủ nghĩa vì đời sống ấm no hạnh phúc.
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 12 Lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela (FANB).
Venezuela không chỉ có Hoa hậu - ảnh 13 Người phụ nữ Venezuela chăm sóc cho cây cacao. Cacao Venezuela có chất lượng tốt nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng