Vì sao chỉ phạt 5 triệu đồng với bà Yến vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng?

TPO - Là người liên tục xuất hiện chính trong các video thuyết giảng về "gọi vong", "giải nghiệp", nhưng bà Phạm Thị Yến (Yến bắt ma) chỉ bị phạt 5 triệu đồng về hành vi vi phạm nếp sống văn hoá tại chùa Ba Vàng.

Vì sao chỉ phạt 5 triệu đồng với bà Yến vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng?
Là người có tầm ảnh hưởng chỉ sau sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh tại chùa Ba Vàng, Bà Phạm Thị Yến được gọi là "Yến bắt ma" luôn có những bài thuyết giảng về việc "gọi vong khiển quỷ" liên tục được đăng tải trên các trang mạng xã hội.
Bên cạnh việc truyền bá "vong báo oán", bà Yến còn có nhiều phát ngôn gây "sốc" xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự các anh hùng liệt sỹ, nạn nhân của những vụ tai nạn, vụ án khiến nhiều người phẫn nộ.
Liên quan đến điều này, trong cuộc họp báo ngày 26/3, ông Nguyễn Mạnh Hà Chủ tịch UBND TP Uông Bí đã lên tiếng xin lỗi vong linh các anh hùng liệt sỹ cũng như gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình các nạn nhân mà bà Yến đã dùng từ ngữ, luận điệu xúc phạm. Ông Hà cũng bày tỏ ý kiến phản đối kịch liệt đối với những phát ngôn không đúng chuẩn mực đạo đức của bà Yến.
Vì sao chỉ phạt 5 triệu đồng với Ông Nguyễn Mạnh Hà công khai mức phạt đối với bà Phạm Thị Yến tại cuộc họp báo.
Xoay quanh vấn đề này, ông Hà cho biết, phía chính quyền sẽ xử lý phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng vì hành vi vi phạm nếp sống văn hóa tại chùa Ba Vàng. "Chúng tôi chọn giải pháp xử lý dân sự trước sau đó mới xử lý hình sự. Đối với hành vi của bà Yến, chúng tôi sử dụng khung hình phạt cao nhất trong luật dân sự là 5 triệu đông. Phía công an đang điều tra, củng cố thêm hồ sơ để xử lý hình sự" - Ông Hà thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng