Victor Vũ sẽ làm nên kỷ lục với 'Mắt biếc' sau 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'?

TPO - Nhà sản xuất vừa tung teaser poster phim Mắt biếc do Victor Vũ đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết được yêu thích của Nguyễn Nhật Ánh.

Hình ảnh thơ trong teaser poster "Mắt biếc"
Hình ảnh thơ trong teaser poster "Mắt biếc"
Ê kíp sản xuất từng thực hiện cả chiến dịch casting lớn, với hơn 1.400 ứng viên để chọn người đóng các vai chính “Mắt biếc”. Nhà sản xuất lựa chọn kỹ phục trang, ánh sáng, màu sắc phù hợp thập niên 70.

Teaser poster của Mắt Biếc hé lộ hơn một chút về chuyện tình nàng Mắt Biếc. Hà Lan và Ngạn tươi trẻ, rạng ngời, đạp xe xuyên qua rừng sim nở đầy hoa tím. Một mối tình vừa chớm nở, trong trẻo, hân hoan.

Mắt Biếc được coi là tiểu thuyết lãng mạn nhất và buồn nhất của Nguyễn Nhật Ánh, tuy thế teaser poster của Victor Vũ lại tươi sáng, không đượm u sầu. Khán giả đưa ra những phán đoán đầu tiên về việc liệu đạo diễn Victor Vũ có mạnh dạn thay đổi so với tác phẩm gốc.
Victor Vũ sẽ làm nên kỷ lục với 'Mắt biếc' sau 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'? - ảnh 1 Hé lộ teaser poster "Mắt biếc"
Phim quay trong vòng 44 ngày tại Huế, Quảng Nam và mới đóng máy cuối tháng 5. Đạo diễn từng chia sẻ “tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy”. Nếu “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tạo nên cơn sốt mới cho diểm du lịch Phú Yên, thì hai địa danh du lịch nổi tiếng Huế và Quảng Nam sẵn có những địa điểm quen thuộc, nhưng được biến đổi cho phù hợp với bối cảnh thập niên 70.

Phim dự kiến khởi chiếu cuối năm nay, là một trong những phim Việt được mong chờ nhất. Đạo diễn hứa hẹn phim mộc mạc, nhẹ nhàng và cảm xúc, nhất là chuyện tình thơ và buồn được nhiều độc giả yêu mến khi đọc Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh. Khán giả cũng mong chờ Victor Vũ làm nên kỷ lục thứ hai sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng