Video quảng cáo kem của mẫu nhí bị chỉ trích gợi dục

TPO - Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, hãng kem phải gỡ bỏ đoạn video quảng cáo của mẫu nhí bị tố gợi dục và xin lỗi khách hàng.

Koreaboo đưa tin, hãng kem nổi tiếng của Mỹ, Baskin Robbins, làm nổ ra làn sóng tranh cãi dữ dội khi tung ra video quảng cáo cho sản phẩm mới - Pink Star vào ngày 28/6.

Cụ thể, trong video, mẫu nhí Ela Gross mặlc váy, tô son môi màu hồng sáng và thưởng thức kem với nhiều biểu cảm khác nhau.

Video quảng cáo kem của mẫu nhí bị chỉ trích gợi dục - ảnh 1 Những biểu cảm khi ăn kem của Ela Gross.

Sau khi đoạn video được lan truyền rộng rãng, nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một số khán giả chỉ trích hãng kem để Ella ăn mặc và trang điểm như người trưởng thành. Số khác lại cho rằng, những hành động, cũng như biểu cảm của mẫu nhí không phù hợp với trẻ em, có tính gợi dục.

Bên cạnh đó, nhiều người lên tiếng bênh vực. Theo họ, nhiều dân mạng quan trọng hoá vấn đề, hơn nữa việc trang điểm chỉ đơn thuần để quay quảng cáo đẹp hơn.

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, Baskin Robbins đã gỡ bỏ đoạn quảng cáo, đồng thời gửi thông cáo báo chí giải thích. Hãng kem khẳng định, đã thảo luận kỹ lượng với cha mẹ và công ty quản lý của Ela.“… Quảng cáo được quay dưới sự giám sát của cha mẹ Ella Gross. Việc trang điểm được thực hiện theo mức độ chuẩn dành cho các mẫu nhí. Về trang phục, cô bé mặc đồ từ thương hiệu quần áo trẻ em mà cô bé làm người mẫu đại diện…”, phía Baskin Robbins cho biết.

Ella Gross sinh năm 2008, sống tại Los Angeles (Mỹ). Có bố là người Mỹ, mẹ sinh ra tại Hàn Quốc, cô bé sở hữu vẻ đẹp lai ngọt ngào. Năm 7 tuổi, Ela trở thành mẫu nhí và nhanh chóng nổi tiếng, có cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang đình đám như Gap, H&M, Levi, Zara, Abercrombie & Fitch, Lacoste, OshKosh B'gosh... Ngoài ra, cô bé còn được nhiều tạp chí cho săn đón như “Yoho!Little”, “Wkorea”…  “Mẫu nhí đẹp nhất thế giới” cũng là một ngôi sao Instagram khi sở hữu lượng người theo dõi “khủng”, hơn 3,2 triệu.

Video quảng cáo kem của mẫu nhí bị chỉ trích gợi dục - ảnh 2  
Video quảng cáo kem của mẫu nhí bị chỉ trích gợi dục - ảnh 3 Mốt số hình ảnh của Ela Gross.

Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá