Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới

TPO - Đêm thứ 3 của Ready to Wear tại Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017 (1/10) đậm đặc không khí một xứ nhiệt đới. Sân khấu là thảm cỏ xanh và những cụm cây cọ xanh mướt đã diễn đạt một cách thấu đáo về không khí của mùa xuân hè.

Mở màn là BST của GenViet Jeans. Vẫn với chất liệu Jeans đầy thách thức và những khó khăn của thị phần hàng may sẵn, GenViet Jeans cho ra đời một dòng sản phẩm thuyết phục vì những thiết kế thông minh và đơn giản nhất. Áp dụng công nghệ in chuyển tiếp trên Jeans đã tạo nên một hiệu ứng thú vị bởi sự cân bằng màu sắc một cách tự nhiên.

Hải Siêu là NTK là trẻ tuổi nhất hiện nay. Anh giới thiệu BST phát xuất từ truyền thống sức trẻ vươn ra ngoài tầm kiểm soát và có tính độc lập cao.

Hảo Nguyễn – Hoài Phương thì xây dựng phong cách những chàng trai từ trang phục của những người thợ xây dựng. Hai NTK Sử dụng chất liệu cotton và linen để phù hợp với thị hiếu của giới sành điệu. Một ý tưởng ngộ nghĩnh và thú vị.

Đỗ Trịnh Hoài Nam lần đầu tiên giới thiệu BST ready to Wear tại Vietnam Fashion Week đã chứng minh sự dạn dày của mình. Những gam màu đối lập phối hợp cùng phong cách của những quí bà thập niên 60 tạo nên hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ và kiêu hãnh bởi vẻ nữ quyền.

Hiền Đặng gởi tặng mùa Xuân Hè 2017 một bài thơ của những thiếu nữ trong tranh của họa sĩ người Pháp Georges Seurat. Những thiếu nữ mơ mộng đang yêu trong khu vườn mùa hạ nhiều nắng và cây xanh.

Phạm Hữu Sang thì thể hiện một ngày mới mùa hè với nhiều cung bậc cảm xúc của buổi sáng, trưa, chiều, tối. Màu sắc cũng chuyển động theo cảm xúc của thời gian, chính vì thế Phạm Hữu Sang đã kể một câu chuyện một ngày mới rực rỡ với nhiều hy vọng.

Lần thứ hai giới thiệu BST tại Vietnam Fashion Week, Duy Nguyễn tiến bộ bất ngờ trong cách tạo dòng sản phẩm veston nam cao cấp. Mạnh dạn chọn chất liệu tự nhiên và thêu nỔi 3D đã làm cho veston trở nên lãng tử mà vẫn giữ được vẻ lịch lãm vốn có. Kỹ thuật veston vững chắc đã giúp Duy Nguyễn tạo nên hình ảnh khác biệt đặc sắc của veston nam.

Với cách xử lý đường nét để tạo ra một graphic sống động và thể hiện khuynh hướng thời trang một cách rõ nét, NTK Duyên Hương nắm giữ cảm xúc của khán giả bằng nhịp điệu của BST. Nét nữ tính thanh thoát hòa tan trong vẻ gợi cảm xoa dịu những ánh nắng gay gắt của mùa hè nhiệt đới.

Đặc biệt, xuân hè 2017 từ ánh nhìn của NTK Minh Hạnh là những chú cánh cam và chuồn chuồn tung tăng trên những chồi là xanh non trong khu vườn của xứ nhiệt đới mới. Những gì thiên nhiên nhiên ban tặng luôn trở nên quý giá hơn bởi sự sáng tạo của các NTK tài năng.

Đêm thứ ba của Tuần lễ Thời trang Xuân hè 2017 kết thúc bằng không gian rừng cọ. Khán giả nấn ná ở lại chụp ảnh cùng những cây cọ độc đáo. Đêm cuối của Tuần lễ Thời trang lần này, 2/10 sẽ là sự lên ngôi của những thiết kế duy nhất dòng Haute Couture.

Cùng chiêm ngưỡng BST dòng Ready To Wear của các NTK trong buổi tối 1/10:

Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 1 Trang phục trong BST của NTK Duy Nguyễn.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 2 Trang phục trong BST của NTK Duyên Hương.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 3 Trang phục trong BST của NTK GenViet Jeans.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 4 Trang phục trong BST của NTK Hải Siêu.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 5 Trang phục trong BST của NTK Hiền Đặng.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 6 Trang phục trong BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 7 Trang phục trong BST của NTK Phạm Hữu Sang.
Vietnam Fashion Week: Xanh mướt xuân hè châu Á nhiệt đới mới - ảnh 8 Trang phục trong BST của NTK Tiến Dũng - Phong Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng