Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng

TPO - Thời gian là sợi dây dẫn dắt cho đêm Haute Couture tại Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017. Một sự giao hòa đầy chất thơ nhạc kết hợp thời trang.

Một thiết kế của Minh Hạnh.
Một thiết kế của Minh Hạnh.

Pianist Phó An Mi được giới thời trang gọi là “cơn lốc xoáy” của âm nhạc, đã thăng hoa bất tận trong cung đường thời gian và thời trang tối 2/10 bằng ngón đàn đầy ngẫu hứng trên dòng phím, khác biệt và cá tính quá đỗi mạnh mẽ.

Nguyễn Hữu Thái Hòa từng được biết đến là dân IT mê nhạc Trịnh. Còn ca sĩ Hồng Hạnh cũng như Thái Hòa, quá được ưu ái trong đêm thời trang Haute Couture vừa qua. Cả hai hát hàng chục ca khúc Trịnh Công Sơn, đơn ca hoặc song ca. Hồng Hạnh còn hát cả Trên đỉnh phù vân của Phó Đức Phương. Cả hai tình tứ đưa nhau vào một thế giới huyền thoại bằng những cung bậc của giai điệu thời gian bằng cảm xúc của thời đại, họ kết nối với thời trang như một sự tất yếu của quy luật chuyển động. Đêm Haute Couture đã làm cho thời gian thực sự lắng đọng.

Mở màn đêm 2/10- đêm cuối Tuần lễ Thời trang Xuân hè 2017 phong cách Haute Couture là BST của NTK Cao Minh Tiến. Màu thời gian xuất hiện trong không gian của những chiếc đồng hồ báo thức một ngày mới. Màu của Cao Minh Tiến là màu nắng, cũng có thể là màu của mây, của những giọt sương khuya đọng lại trên những tà áo trong suốt.

Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng  - ảnh 1 Ca sĩ Hồng Hạnh và NTK Cao Minh Tiến.

GenViet Jeans diễn tả thời gian qua những đường sọc chuyển sắc độ đậm nhạt, đôi khi còn đọng lại những hạt mưa lấp lánh như những hạt thủy ngân long lanh chảy. NTK Hoàng Xuân Sơn đã rất chắc tay trong việc tạo ra khuynh hướng couture cho chất liệu phổ biến này.

Quang Huy chọn chất liệu da và kỹ thuật đan lát của mây tre để nói về sự ràng buộc của thời gian. Đêm là đen và ngày là đỏ cũng có khi ngược lại. Sự ràng buộc mang tính tương phản này là khái niệm bức phá cho cuộc sống.

Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng  - ảnh 2 Một thiết kế của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Hoài Nam thì hòa quyện những gam màu nóng lạnh để diễn đạt về mùa xuân với nhiều hy vọng. Trong khi đó, Eric Choong đến từ Malaysia luôn trung thành với chất liệu Batik. Thời gian của Eric Choong là sự bình yên trong niềm đam mê của thời trang.

Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng  - ảnh 3 Một thiết kế của Eric Choong.

Chula lại sử dụng gam màu đỏ và những con dấu hoa văn triện để diễn đạt khoảng cách của không gian và thời gian giữa Tây Ban Nha và Việt Nam. Với Chula, trong thời trang không bao giờ có khoảng cách khi biết sử dụng thời trang như lẽ sống của mình.

Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng  - ảnh 4 Một thiết kế của Chula.

Hà Duy chọn phong cách của Lady in Black với chất liệu trong suốt có chấm bi. Thời gian tạo cho con người sự huyền bí và chính thời gian là nguyên cớ để khám phá những chân trời mới.

Hùng Việt xây dựng BST bằng thời gian của một ngày, sương buổi sáng trong lành trong khu vườn mùa Xuân, nắng ban trưa gay gắt trong khu vườn mùa hè và sự bình yên tuyệt đối cho thời gian của đêm.

Vietnam Fashion Week Xuân Hè đêm cuối: Thời gian lắng đọng  - ảnh 5 Một thiết kế của Hùng Việt.

Xhefrilondo và Anitapierubon đến từ nước Ý biểu hiện thời gian là những cây cổ thụ, đôi khi đó là những loại cây quý giá nhưng có thể là những loại cây bình thường. Cho dù thế nào thì cây vẫn trở thành cổ thụ nếu vượt qua được những sóng gió, thiên tai.

Duy Nguyễn bám sát ý tưởng về thời gian bằng cách quay về những motip hoàng gia và làm mới bằng cách tạo ra bố cục hài hòa trên nền vải lanh của người dân tộc H’Mông. Sự kết hợp hợp lý để tạo nên vẻ quyền lực lạnh lùng của nam giới.

Kết thúc đêm diễn bằng BST đầy ấn tượng, Minh Hạnh diễn tả thời gian bằng câu thành ngữ : Thời gian là Vàng, bằng kỹ thuật thêu chỉ lò xo vàng của Dubai. Trên nền vải Denim thô mộc và chất liệu vàng óng ả mang lại sức sống mãnh liệt cho những ai biết quý trọng thời gian.

Tiếng chuông đồng hồ đã điểm. Nghệ sĩ Phó An Mi phiêu bồng trong những nốt nhạc tưởng như tĩnh lặng của sự chấm dứt, nhưng không đó là sự khởi đầu của một mùa mới, đánh thức mùa xuân hè 2017 bằng ca từ mênh mang của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua tiếng hát Thái Hòa- Hồng Hạnh: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa và những nụ cười…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng