Võ Hoàng Yến – Tự tin để tỏa sáng

TP - Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m79, số đo 3 vòng cân đối và khả năng ngoại ngữ, giao tiếp tối, người đẹp Võ Hoàng Yến đã sẵn sàng đại diện cho nhan sắc Việt đến với đấu trường người đẹp quốc tế - Hoa hậu Hoàn vũ 2009.

Võ Hoàng Yến đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ sắp tới?

Hiện nay Yến đang gấp rút cho công tác chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới như tập trung học Anh văn chuyên sâu, tham gia khóa đào tạo Giao tiếp quốc tế, xây dựng hình ảnh và luyện tập hình thể.

Một ngày của Yến thường bắt đầu vào lúc 8h sáng và kết thúc lúc lúc 20h tối. Thi tài năng là phần thi không có trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng Yến vẫn chuẩn bị kỹ càng như có phần thi này, tập luyện cho mình hình ảnh của một siêu mẫu chuyên nghiệp, từ dáng đi đến ánh mắt sao cho thật thuyết phục. Về trang phục, Yến đang đầu tư rất kỹ cho phần thi dạ hội, áo dài và cả trang phục đời thường.

Thông thường khi đi xa, người ta hay chọn một vật may mắn mang theo, Yến chọn mang theo gì trong cuộc thi nhiều ý nghĩa sắp tới?

“Bùa” may mắn đầu tiên không thể thiếu và rất quan trọng đó chính là sự tự tin, năng động mà Yến đã có được trong bao năm theo nghề. Yến sẽ mang theo suốt cuộc thi để giúp mình luôn luôn tỏa sáng và nổi bật. Ngoài ra, Yến sẽ mang theo vật may mắn của mình là chiếc nhẫn do bạn trai đặt riêng dành cho Yến. Mong là sẽ mang theo nhiều may mắn trong suốt hành trình sắp tới.

Rất nhiều người khi đi thi tuyên bố là để học hỏi, nhưng tôi không nghĩ thế, đã đi thi ai cũng muốn đoạt giải, thậm chí là cao nhất, còn Hoàng Yến thì sao?

Yến cũng nghĩ như chị. Yến là một người thẳng thắn và quan điểm của Yến cũng rất rõ ràng, đã đi thi thì ai cũng đặt mục tiêu cho mình là đạt được điều mình mong muốn, đạt được vị trí cao trong cuộc thi.

Yến cũng không phải ngoại lệ, nhưng nếu đi thi mà không phải để học hỏi thì cũng không đúng. Đến với một cuộc thi, điều đầu tiên là để đạt được mục tiêu của mình, nhưng bên cạnh đó, mình cũng học hỏi được rất nhiều từ các bạn thí sinh, từ các nền văn hóa của cả thế giới tụ họp về với nhau.

Thật sự chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều điều qua một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới, từ sự trưởng thành, trải nghiệm…Và Yến tin mình sẽ học được rất nhiều từ cuộc thi này.

Dương Trương Thiên Lý, Á hậu 2 Hoa hậu HVVN 2008 vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc quốc gia của Võ Hoàng Yến tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009, điều này có làm Á hậu 1…băn khoăn?

Tại sao phải băn khoăn ạ? Chỉ vì Thiên Lý là giám đốc của Yến sao? Không hề đâu, bởi tuy là chức vụ giám đốc nhưng ngoài đời Yến và Thiên Lý như hai chị em.

Nhưng thời gian đầu có thể Yến vẫn sẽ đi trước một mình để tham gia các hoạt động bên lề cùng các thí sinh khác. Thiên Lý sẽ sang trong hai tuần cuối của cuộc thi.

Thiên Lý rất dễ thương và sẵn sàng nói chuyện, bày tỏ quan điểm và kinh nghiệm của cô ấy với Yến. Yến cũng sẵn sàng đóng góp lại nhiều ý kiến để bổ sung cho nhau.

Thật sự Thiên Lý là một cô gái dễ mến. Yến có thể chia sẻ được nhiều điều với cô ấy và Yến rất vui khi Lý sẽ cùng hỗ trợ, đồng hành cùng Yến trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ sắp tới.

Khi tham gia cuộc thi Miss World, Thiên Lý không hề nổi bật và cũng không để lại ấn tượng nào, vậy vai trò của cô ấy với Yến có thực sự thuyết phục chính bản thân người đi thi? (Mặc dù Thiên Lý đạt giải thưởng qua mạng nhưng đây là do cộng đồng mạng bình chọn và không được đánh giá cao)

Thiên Lý dù sao cũng đã tham gia Miss World, dù chưa đạt được giải cao nhưng cô ấy đã có kinh nghiệm quốc tế, đã được va chạm và trải qua. Tất cả những kinh nghiệm đó cũng rất có ích cho Yến trong cuộc thi này.

Từng lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006, giải vàng Siêu mẫu 2008, và Á hậu cuộc thi HHHV 2008, trẻ và nhiều hào quang xung quanh, hỏi thật Yến, có khi nào em bị “bay” theo những giải thưởng và danh hiệu không?

Chưa bao giờ, bởi những giải thưởng giúp Yến có nhiều hào quang hơn thật, nhưng Yến không dừng chân tại chỗ, hay như người ta vẫn nói là ngủ quên trong chiến thắng. Yến sử dụng những “hào quang” đó như bàn đạp cho sự nghiệp của mình, giúp mình phải tự ý thức hơn về nghề, giúp mình có bước đệm tốt để thăng tiến hơn trong nghề và khẳng định vị trí.

Cuộc sống có những khó khăn, nhưng dường như thần may mắn luôn “bủa vây” Võ Hoàng Yến?

Đồng ý là mình gặp nhiều măy mắn, nhưng nếu không có sự nỗ lực, Yến sẽ chẳng là gì cho đến bây giờ. Câu nói mà Yến tâm đắc nhất và cũng là động lực cho cuộc sống của mình là “Keep moving forward” (Hãy tiến về phía trước).

Cũng có người lại cho rằng, em chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc thi HHHV VN 2008. Có lẽ nếu đăng quang Hoa hậu sẽ xứng đáng hơn chăng?

Mỗi người có một cách đánh giá khác nhau, ban giam khảo cũng có những quan điểm của họ. Nhưng rõ ràng, Yến thấy mình may mắn vì được lựa chọn để tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2009 lần này. Yến có nhiều sự chuẩn bị hơn, nhiều kinh nghiệm hơn và cũng được những người yêu mến ủng hộ nhiều hơn. Như thế là đủ với một cô gái còn trẻ như Yến.

Bản thân là một người mẫu, Yến đã vượt qua định kiến “Chân dài – đầu rỗng” như thế nào?

Định kiến đó thật không công bằng, bởi nghề nào cũng có người giỏi, người chưa giỏi, người hiểu biết rộng và người hiểu biết hạn chế. Bằng cách tiếp xúc với một người khác, khi bạn có thể thuyết phục được họ tức là bạn đã thành công. Và Yến vẫn tự học hỏi mỗi ngày.

Khi Ines Ligron (chuyên gia đào tạo hoa hậu nổi tiếng tại Nhật, người đào tạo cả Riyo Mori - HHHV 2007) nhận xét Yến có vẻ đẹp của một Hoa hậu chuyển giới, nếu nói là không buồn thì chắc cũng không ai tin bởi bản thân, chắc chắn Yến thấy mình rất nữ tính?

Có thể nhiều người không tin, nhưng thực sự là Yến không buồn khi nghe những lời nhận xét đó. Yến là người biết mình ở đâu giữa đám đông và mình có nữ tính hay không.

Yến cũng không có ý định thay đổi phong cách mà mình đã tạo dựng bởi Yến là một người mẫu, Yến cần sự biến hóa trong hình ảnh. Đó cũng có thể coi là một thành công của Yến. Nếu chỉ trang điểm hay phục sức như những người bình thường khi lên sân khấu thì người mẫu đâu còn là người mẫu nữa, mà lúc đó có thể chỉ còn là một người đẹp.

Nhưng Yến là người mẫu, Yến yêu nghề người mẫu và tất cả tình yêu nghề đó được Yến gửi gắm vào hình ảnh của mình mỗi khi xuất hiện.

Còn bạn trai và gia đình Yến, đặc biệt là mẹ, thì đã nói gì trước những nhận xét này?

Gia đình và bạn trai luôn ủng hộ Yến. Khi có nhiều ý kiến cũng là khi mình nhận được nhiều sự nhận xét và kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn.

Gia đình và bạn trai Yến đều cho rằng đã là người mẫu thì phải có nhiều hình ảnh và khía cạnh khác nhau, có những hình ảnh thậm chí phải cứng, xấu và tạo ra một người khác, nhưng cũng có những bức hình nhẹ nhàng, quyến rũ, nữ tính…

Nếu đã là một người mẫu, cần phải biến hóa nhiều hình ảnh khác nhau mới không bị nhàm chán trong mắt công chúng.

Trong rất nhiều bài phỏng vấn Hoàng Yến, thì em thường ca ngợi người yêu mình như một hình ảnh lý tưởng, có lý do gì quá đặc biệt có thể chia sẻ không? Hay chỉ là để tạo cho mình một “lá chắn” an toàn?

Nếu tình cảm không tốt đẹp thì Yến sẽ không dám công khai tình yêu của mình như vậy. Có những điều hạnh phúc thì cũng nên chia sẻ bởi dù thế nào, Yến cũng là người của công chúng và có lẽ cũng có nhiều người quan tâm đến cuộc sống sau sân khấu của Yến mà.

Và bởi Yến đang yêu…người đang say và người đang yêu thì khó giấu được. Yến không có nhu cầu dùng tình cảm để làm lá chắn gì hết.

Chân dài, thể hình đẹp, ngoài ra, Yến tự thấy mình có điểm gì thu hút người đối diện?

Yến tự tin vào ngoại hình và cách nói chuyện với người đối diện của mình. Thấy mọi người khen là Yến rất thu hút khi nói chuyện bởi sự vui tính của mình. Yến cũng yêu đôi mắt của mình và tin người đối diện cũng thích đôi mắt Yến khi nhìn thẳng vào đó. Vì đôi mắt là nơi không biết nói dối mà. Không biết chị có nằm trong số ấy không! (cười)

Tiền có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của Võ Hoàng Yến?

Tiền thật sự rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Yến cũng thế, nhưng tiền không thể mua được tình yêu, không thể mua được hạnh phúc, có thể mua được ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm, có thể mua thuốc uống nhưng không thể mua được sức  khỏe.

Cho nên đối với Yến, tiền quan trọng và Yến cố gắng lao động để có nhiều tiền, lo cho ba mẹ, người thân và cho mình, nhưng Yến luôn làm chủ đồng tiền chứ không bao giờ để nó quyết định cuộc sống của mình.

Yến có dùng đồ hiệu không?

Có chứ, nhưng chỉ những món đồ nào thật sự đáng mua và Yến phải thấy thích chứ Yến không phải là tín đồ nghiện đồ hiệu đâu.

Với Võ Hoàng Yến, món quà nào có ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật của mình?

Chị tin không, đó là tình cảm. Được ngồi ăn một bữa cơm thật ngon cùng gia đình, còn với người ấy, chỉ cần anh nhớ đến ngày sinh nhật của mình, thậm chí là một tin nhắn yêu thương là đủ hạnh phúc lắm rồi.

Ai là người Yến sẽ gọi điện đầu tiên khi gặp điều không vui?

Sẽ là mẹ của Yến vì mẹ luôn chia sẻ với con gái rất nhiều điều. Mẹ còn là người bạn sẵn sàng ở bên và nghe Yến giãi bày đủ thứ chuyện con gái nữa.

Để có sức khỏe đi thi HHVN sắp tới, Võ Hoàng Yến đã tập luyện và ăn uống như thế nào?

Yến đã phải tập thể hình mỗi ngày để giữ sắc vóc và cho cơ thể được dẻo dai hơn, có sức bền bỉ, chịu được mọi tình huống trong cuộc thi sắp tới. Thực đơn ăn uống của Yến cũng rất khắc nghiệt vì đây là thực đơn ăn kiêng để mình không bị tăng cân trong suốt thời gian hai tháng còn lại và cả trong ba tuần ở Bahamas.

Mỗi buổi sáng Yến chỉ được ăn 3 lòng trắng trứng gà luộc (không ăn lòng đỏ), buổi trưa thì ăn 100g – 150g thịt cá trắng (không ăn cá hồi) hoặc thịt gà nhưng chỉ được ăn ức gà và lột bỏ da.

Tất cả cũng chỉ hấp, luộc và nướng, tuyệt đối không dầu mỡ, buổi tối cũng như vậy luôn. Cứ như vậy suốt hai tháng, dùng rau xanh. Tuyệt đối không ăn các loại trái cây ngọt, nói chung chỉ được ăn những gì màu xanh. (cười)

Chúc Yến sẽ giành vị trí cao trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ký quyết định cho phép siêu mẫu 21 tuổi đại diện Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ 2009, sẽ diễn ra từ 2/8 đến 23/8 tại đảo Paradise, Bahamas.

Võ Hoàng Yến (sinh ngày 29 tháng 10 năm 1988 tại thành phố Hồ Chí Minh) là người mẫu, diễn viên điện ảnh, Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008.

Cô đã đạt được 2 giải thưởng khác là Top 10 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh và Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam - Barlley 2008.

Số đo: 96-65-92, cao 1m79.

Sinh ngày: 29/10.
Nickname: Hươu cao cẳng

Ngọc Đinh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng