Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất

TPO - Bộ tranh 111 chiếc thuyền thúng tượng trưng cho 111 năm thành lập phủ lỵ Tam Kỳ và 11 năm thành lập thành phố Tam Kỳ vừa được xác lập kỷ lục Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam.

Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 1 Sáng 9/6, tại xã Tam Thanh (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam), UBND TP. Tam Kỳ tổ chức công bố khánh thành Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 2 Bộ tranh gồm 111 chiếc tượng trưng cho 111 năm thành lập phủ lỵ Tam Kỳ và 11 năm thành lập thành phố Tam Kỳ được các họa sỹ thực hiện 3 đợt (trong thời gian từ 23/2 – 26/5).
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 3 Ý tưởng vẽ tranh trên thuyền thúng xuất phát từ Dự án thí điểm Phát triển du lịch với sự tham gia của cộng đồng tại Tam Thanh, do UBND TP Tam Kỳ làm chủ dự án. Trong số 111 thuyền thúng có 89 thúng tròn có đường kính 1-3m, 22 thuyền (thúng méo) 4,5 – 7m.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 4 Theo BTC, đây là dự án phát triển du lịch đầu tiên tại Việt Nam với ý tưởng và sản phẩm dự án được hình thành và thực hiện có sự tham gia của cộng đồng, trên cơ sở giữ gìn những giá trị cốt lõi nhất của địa phương thông qua việc đưa nghệ thuật vào không gian sống, đồng thời đưa ra giải pháp tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 5 Dự án được sự chung tay hỗ trợ tình nguyện của các cá nhân là giảng viên, sinh viên trong các trường đại học và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau cùng các họa sỹ nổi tiếng triển khai dự án thí điểm Phát triển Du lịch Tam Thanh  với sự tham gia của cộng đồng.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 6 Dự án thu hút sự ủng hộ của các cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm đến phát triển bền vững như Tổng Cty CP Thiết bị điện Việt Nam GELEX với kinh phí hỗ trợ ban đầu 1,1 tỷ đồng.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 7
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 8
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 9
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 10
Xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất - ảnh 11

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng