Xem phim, triển lãm về danh họa Leonardo Da Vinci tại Hà Nội.

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo daVinci, một thiên tài thời Phục hưng với những nghiên cứu và sáng tạo trong một loạt các chủ đề góp phần rất lớn vào sự phát triển tri thức, nghệ thuật và công nghệ, đại sứ quán Italia tại Việt Nam đã có một số hoạt động tại Việt Nam như triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của ông tại tầng 2 Ga Hà Nội...

Danh họa thời Phục Hưng Leonardo da Vinci.
Danh họa thời Phục Hưng Leonardo da Vinci.

Triển lãm theo sáng kiến của nhà ngoại giao người Ý Stefano Baldi và bao gồm 14 tấm panel có nội dung giới thiệu cuộc đời của Leonardo da Vinci thông qua các hoạt động của ông trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc, kỹ thuật, giải phẫu, thực vật học, âm nhạc và văn chương.Triển lãm sẽ được trưng bày tại tầng 2 của nhà ga Hà Nội từ 6/12 đến ngày 6 /1/2020. Đây sẽ là một chuyến thăm quan đặc biệt.

Ngoài ra, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam sẽ ra mắt hai con tem kỷ niệm tưởng nhớ Leonardo da Vinci nhân dịp chiếu bộ phim “là Leonardo da Vinci. Một cuộc phỏng vấn bất khả thi” diễn ra tại trung tâm văn hóa Pháp L’Espace  ngày 5/ 12.

Những con tem tái hiện bức tranh biểu tượng “Người đàn bà và con chồn” và bức bích họa “Bữa tối cuối cùng”. Bộ phim, do đạo diễn kiêm diễn viên người Ý Massimiliano Finazzer Flory làm đạo diễn, kể về câu chuyện của hai nhà báo đang tìm kiếm một tin sốt dẻo về Leonardo. Họ quyết định đi du lịch khắp châu Âu đến thăm địa điểm của ông và cuối cùng họ sẽ xoay sở để phỏng vấn ông. Bộ phim mang đến một cái nhìn quyến rũ, khó quên về những gì tạo nên và định hình tâm trí của một huyền thoại.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng