DMCA.com Protection Status

'Xoắn não' với trăm tình huống 'Hài hại não'

Có bối cảnh nông thôn Việt Nam xưa và những câu chuyện dân gian, series phim "Hài Hại não" sẽ ra mắt khán giả từ tháng 9 năm nay. Mỗi tập phim là câu chuyện, tình huống hài xoay quanh các mối quan hệ xã hội, có kết thúc bất ngờ "hại não", "xoắn não".

'Xoắn não' với trăm tình huống 'Hài hại não'

Tối 18/8, tại Hà Nội diễn ra chương trình họp báo giới thiệu series phim "Hài hại não". Đây là series phim hài được xây dựng trên ý tưởng phản ánh những vấn đề của đời sống hiện đại dưới góc nhìn hài hước qua lăng kính dân gian, giàu bản sắc dân tộc Việt.

'Xoắn não' với trăm tình huống 'Hài hại não' - ảnh 1 Đạo diễn trẻ series phim "Hài hại não" Nguyễn Love

Đạo diễn trẻ series phim "Hài hại não" Nguyễn Love chia sẻ, nhiều người thắc mắc và tò mò khi nghe tên "Hài hại não". Trước tiên chúng tôi muốn gây ấn tượng, dễ nhớ ngay từ tên phim; muốn khán giả xem, cùng tương tác với tình huống trong mỗi tiểu phẩm, tập phim.

Chẳng hạn có những tình huống tính toán cộng trừ nhân chia như mua một con bò 12 nghìn, bán con bò 17... thì tổng cộng lãi bao nhiêu; tình huống hai bố con lấy hai mẹ con, trong đó bố lấy con, mẹ lấy con bên kia, thì cháu sinh ra gọi bằng gì...

Ngoài ra, "hại não" trong việc suy nghĩ xây dựng nội dung kịch bản, sản xuất để mang đến sản phẩm tôn trọng khán giả, có chất lượng. Theo đạo diễn Nguyễn Love, thách thức và khó khăn là việc lựa chọn chủ đề dân gian vốn đã được nhiều người đi trước khai thác; tìm và dựng bối cảnh nông thôn gắn với nếp ăn ở ngày xưa; sản xuất trong bối cảnh dịch COVID-19.

"Hài hại não" lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam xưa, đưa khán giả trở về với những câu chuyện dân gian, gặp lại những nhân vật như Phú Ông, Thằng Bờm, Thị Hến, Thầy Xã, Thầy Huyện, Thằng Nô.... Bức tranh xã hội sinh động ấy trở nên độc đáo bởi sự xuất hiện của các chi tiết hiện đại như Phú Ông công nghệ, Thằng Bờm sử dụng smartphone, Shipper thời phi ngựa… tạo nên “món ăn” vừa lạ, vừa quen.

Mỗi tập phim là một câu chuyện, một tình huống hài hước xoay quanh các mối quan hệ trong xã hội: Cha mẹ và con cái, vợ chồng, thầy trò, láng giềng… Theo giới thiệu, mỗi tập có thời lượng 10 phút với các tình tiết cô đọng, kết cấu chặt chẽ và kết thúc bất ngờ đến “hại não”, “xoắn não” khiến người xem cũng như nhân vật phải suy ngẫm và tìm ra câu trả lời cho từng tình huống.

'Xoắn não' với trăm tình huống 'Hài hại não' - ảnh 2 Dàn diễn viên tham gia phim và ekip sản xuất

"Hài hại não" không phải là tiếng cười cơ học lướt qua, đọng lại thoáng chốc mà là tiếng cười sâu sắc. Ở đó tiếng cười là phương tiện chính thực hiện chức năng châm biếm, đả kích những hiện tượng đáng phê phán – tiếng cười đem lại sự sảng khoái, lạc quan giúp tránh xa thói hư tật xấu, hướng tới những điều tốt đẹp trong xã hội.

Hài Hại Não quy tụ dàn diễn viên gạo cội của làng hài miền Bắc như NSND Quốc Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Tiến Quang, NSƯT Đới Quân, nghệ sĩ Giang Còi, nghệ sĩ Trà My, diễn viên Mạnh Quân, Anh Đức, Mai Long, Thanh Hương cùng nhiều gương mặt trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng