Sự kiện: Sự kiện

Xuân Bắc: Chỉ là vua hài trong khuôn khổ cuộc thi

TPO - Đó là lời khẳng định của nghệ sĩ Xuân Bắc - thành viên ban giám khảo cuộc thi "Vua hài đất Việt 2011" dự kiến phát sóng trên truyền hình vào tháng 9 tới đây.

Xuân Bắc: Chỉ là vua hài trong khuôn khổ cuộc thi

Hiện nay, các chương trình hài được phát sóng trên truyền hình hầu như khó làm người xem cười được, trừ chương trình Táo quân phát sóng vào đêm giao thừa hàng năm. Vì vậy, cuộc thi "Vua hài đất Việt" hứa hẹn sẽ xuất hiện những tài năng mới cho sân khấu hài vốn đang thiếu tiếng cười.

Chương trình này có sự tham gia nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc, Chí Trung, NSND Hoàng Dũng, TS Nguyễn Thị Minh Thái... sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong các vòng thi, họ cũng chính là Ban giám khảo để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất.

"Vua hài đất Việt" lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhằm tìm kiếm những người có tài năng diễn xuất hài với năng khiếu bẩm sinh hay những người có đam mê hài hước. Các thí sinh dự thi chỉ cần mang quốc tịch Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, tôn giáo, dân tộc...

Với giải thưởng khá hấp dẫn: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, hai giải nhì (mỗi giải 50 triệu đồng), ba giải ba (mỗi giải 30 triệu đồng), chương trình này chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo các thí sinh có năng khiếu hài tham gia. Để biết thêm chi tiết, khán giả có thể truy cập địa chỉ http://www.vuahaidatviet.com.vn.

Tuy nhiên, với tên gọi cuộc thi có vẻ chưa ổn lắm.

Mặc dù nghệ sĩ Xuân Bắc đã đỡ lời cho Ban tổ chức chương trình rằng, "Người giành giải Vua hài đất Việt chỉ là vua trong khuôn khổ cuộc thi ấy mà thôi" khi trả lời câu hỏi : "Nếu người đạt giải nhất, có nghĩa là giành được vị trí Vua hài rồi, thì các nghệ sĩ hài chuyên nghiệp sẽ nằm ở đâu?", nhưng đó chưa phải là câu trả lời thỏa đáng.

Thiết nghĩ, Vua hài có lẽ là một danh hiệu để hướng tới của các nghệ sĩ tham gia diễn xuất mảng hài kịch do chính khán giả thừa nhận tài năng và tôn vinh, như Xuân Hinh vẫn được gọi là vua hài đất Bắc. Người nghệ sĩ đó thường phải có thời gian dài hoặc thậm chí phấn đấu cả đời để nhận được danh hiệu do chính những người xem định danh cho họ.

Nhưng với một cuộc thi tìm kiếm những người có khả năng, năng khiếu hài, chỉ là những người diễn hài nghiệp dự, nên chăng tên của cuộc thi sẽ là "Tài năng hài đất Việt"?

Ý  kiến của bạn như thế nào về vấn đề trên, xin hãy gửi thư điện tử cho chúng tôi theo địa chỉ tienphongonline@gmail.com.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá