Y phục xứng kỳ đức

TP - Trang phục của Mai Ngô- Á quân The Face tại họp báo ra mắt Elle Fashion Journey 2016 vừa qua nom còn buồn cười hơn cả phục trang của MC Trấn Thành trong ngày giỗ tổ nghề sân khấu.

Mai Ngô mặc bộ jeans thiết kế không đẹp gì nhưng vấn đề là áo không cài khuy, phanh ra thế giới bên trong gồm nội y toen hoẻn màu trắng.
Mai Ngô mặc bộ jeans thiết kế không đẹp gì nhưng vấn đề là áo không cài khuy, phanh ra thế giới bên trong gồm nội y toen hoẻn màu trắng.

Mai Ngô mặc bộ jeans thiết kế không đẹp gì nhưng vấn đề là áo không cài khuy, phanh ra thế giới bên trong gồm nội y toen hoẻn màu trắng, hở toàn bộ khoang bụng và eo rất to, nước da dày, sẫm màu. Thấy rõ nốt thịt thừa ở khe ngực. Đi dự họp báo sự kiện thời trang cơ đấy, chủ đề “Cảm hứng Việt Nam”.

Trấn Thành thì mặc cái quần mà dân mạng gọi là “quần ngủ”, có vẻ hàng dệt kim, một mớ bùng nhùng bèo nhèo, nom thô thiển nhất ở phần mông, đến nơi giỗ tổ nghề sân khấu để hành lễ. Mái tóc vàng rực dựng đứng như bàn chải, anh vừa chắp tay khấn vái vừa hóm hỉnh tươi cười nhìn vào ống kính phóng viên. Gần đây cặp tình nhân Trấn Thành- Hari Won liên tiếp công khai những cử chỉ thân mật. Đâm ra thấy cảm tình với đám cưới của kiện tướng dance sport Chí Anh, không chào mời phóng viên đến đưa tin, ảnh. Nghệ sĩ cần sô diễn và công chúng nhưng nghệ sĩ cũng cần chút riêng tư chứ.

Tuần trước, báo mạng đưa hình ảnh một nữ du khách Trung Quốc quần soóc cực ngắn, bên trên chỉ có nội y màu trắng, đi vãng cảnh và chụp ảnh ở chùa Linh Ứng, Đà Nẵng. May có cô giáo người Việt góp ý thẳng thắn, không chờ nhà chùa lót tay lá chuối mời ra. Thế mà có độc giả còn bênh được: “Người ta không hiểu tập tục thì chùa phải có sẵn áo cho mượn chứ”.

Đám tang ca sĩ Minh Thuận cũng đầy hình ảnh lạ. Người dân vòng trong vòng ngoài quanh khu vực nhà ở của ca sĩ, cứ thấy người nổi tiếng là giơ điện thoại di động sấn đến chụp lấy chụp để, hoặc đòi chụp cùng, tự sướng. Khiến các nghệ sĩ chạy mất dép. Trong khuôn hình, thấy họ cười nói toe toét, trên người là bộ quần áo lôi thôi hoặc bộ ngủ hoa trên hoa dưới. Bảo làm sao Stendhal (tác giả “Đỏ và đen”, “Tu viện thành Parme”...) phải nghiệt ngã: “Tôi yêu nhân dân tôi, tôi ghét kẻ nào chống lại họ song nếu phải sống với họ sẽ là cực hình không phút nào nguôi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá