YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội

TPO - Hành động đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng kênh YouTube đạt 1.000 lượt subscribe (đăng kí) của một YouTuber đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội vài ngày qua.


 Video: Phân đoạn đổ nước mắm lên người mẹ gây phẫn nộ

Cụ thể, vào đầu tháng 7, kênh YouTube tên “Ông Mập Vlog” đã đăng tải một video ghi lại cảnh nam thanh niên đứng trên sân thượng rồi đổ thau nước mắm xuống người mẹ mình khi bà đang đứng ở bên dưới. Theo như lời nam thanh niên thì anh làm việc này là để ăn mừng việc kênh YouTube của mình đạt được 1.000 lượt subscribe.

YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội - ảnh 1
YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội - ảnh 2  

Ngay sau khi đăng tải lên YouTube, video trên đã vấp phải vô số lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. “Clip này không hề mang tính giải trí mà rất lố bịch, câu like rẻ tiền. Lấy mẹ ra để mua vui như vậy là hành động không thể chấp nhận”, một người dùng mạng bình luận, trong khi đó nhiều người khác kêu gọi “tẩy chay” kênh YouTube này.

Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng, sáng 17/7, video trên đã bị gỡ khỏi kênh YouTube “Ông Mập Vlog”

Trước đó không lâu, nhiều người cũng tỏ ra phẫn nộ với hành động đổ thau trứng chứa 200 quả trứng đã đập vỡ lên người mẹ ruột để ăn mừng việc kênh YouTube của mình đạt 20.000 subscribers của YouTuber tên T.L.

YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội - ảnh 3  
YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội - ảnh 4 Hình ảnh từ clip đổ thau chứa 200 quả trứng đã đập vỡ lên người mẹ.

Ngay sau T.L, một video khác có tên “đổ 400 quả trứng vào người lạ” của YouTuber P.H.D cũng được “đào mộ” và tiếp tục nhận những phản ứng trái chiều từ dư luận. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra không mấy đồng tình với những clip có nội dung giải trí phản cảm khác của P.H.D như đổ 20 lít tương ớt vào người khác, đổ 100 quả bóng bay vào người,…

YouTuber đổ nước mắm lên người mẹ để ăn mừng: 'Thông điệp' tiêu cực tới xã hội - ảnh 5 Hình ảnh trong clip đổ thau chứa 400 quả trứng đã đập vỡ xuống người qua đường.

Sau những hành động phản cảm và lố lăng của các Youtuber, nhiều người bày tỏ quan điểm nên xây dựng một hệ thống quy tắc riêng để kiểm soát chặt chẽ nội dung các video được đăng tải lên Youtube nói riêng và mạng xã hội nói chung. “Tất cả đều nhằm đảm bảo nội dung không đi quá xa dẫn đến hình ảnh phản cảm, thông điệp dung tục gây ảnh hưởng xấu đến người xem”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng