10 album nhạc Rock được yêu thích nhất mọi thời đại

TPO - Trong khi rất nhiều loại nhạc đang lần lượt tiếm ngôi nhau thì lãnh địa của Rock vẫn đứng vững như một pháo đài bất khả xâm phạm. Sau đây là 10 album nhạc Rock được yêu thích nhất mọi thời đại.

Không nhan đề, không tên ca sĩ, tất cả những gì được minh họa trên bìa đĩa chỉ là một bức hình của một bác tiều phu gánh trên lưng bó củi to tướng nhưng “Led Zeppelin VI” đã làm nức lòng người hâm mộ với chất lượng tuyệt vời của album.

Nói về chiếc bìa đĩa đặc biệt, các thành viên ban nhạc cho biết đó là ý đồ của họ nhằm hướng khán giả vào giá trị đích thực của âm nhạc chứ không phải vẻ hoàng nhoáng bên ngoài.

2. "The Stone Roses" (1989) - The Stone Roses

Hai siêu sao nhạc Rock Oasis và Blur đã từng nói “The Stone Roses” có ảnh hưởng quyết định tới xu hướng âm nhạc của họ. Album này được đánh giá là một trong những album quan trọng nhất trong lịch sử âm nhạc Anh thập niên 80 thể kỉ XX.

3. "Achtung Baby" (1991) - U2 

Tiếp nối sản phẩm đã giúp ban nhạc nổi đình nổi đám trước đó, “Rattle and Hum”, Bono đã thuyết phục các đồng đội tiếp tục cho ra đời một trái bom tấn thứ hai – “Achtung Baby”.

Tuy nhiên, thành công ngoài mong đợi của “Achtung Baby” đã làm cho U2 có bước chuyển đổi mang tính quyết định – theo đuổi thể loại Rock Alternative và nghiên cứu ảnh hưởng của Dance trong giai điệu để tạo nên phong cách âm nhạc riêng cho cả nhóm.

4. "Paranoid" (1971) - Black Sabbath

Chính “Paranoid” đã đưa Black Sabbath tới vị trí No1 UK và đem về cho Ozzy Osbourne quyền lực trong làng Rock. Đồng thời, Album này còn đóng vai trò là bước đệm giúp Ozzy lên ngôi ông hoàng nhạc Rock kể từ đó đến nay.

5. "The Beatles" (1968) - The Beatles

“The Beatles” là album thứ 9 của ban nhạc thế kỉ The Beatles. Tuy nhiên, album này thường được các fan ruột của The Beatles gọi bằng một cái tên khác “Album trắng”. Sở dĩ gọi như vậy bởi nguyên cả bìa đĩa là một nền trắng tinh, hàng chữ “The Beatles” nổi bật trên đó, vừa giản dị lại vừa đậm nét cá tính.

6. "The Rise and Fall of Ziggy Stardust and The Spiders From Mars" (1972) - David Bowie

Ra đời cách đây đã 30 năm nhưng cho tới hôm nay, “đứa con cưng” của David Bowie vẫn liên tục nhận được những đòi hỏi từ phía các tín đồ nhạc Rock. Thậm chí có người còn ví von rằng chính album “thần thoại” này đã giúp David Bowie trở thành huyền thoại.

7. "London Calling" (1979) - The Clash

Album này đánh dấu sự trưởng thành của The Clash. Bên cạnh việc mở ra cho ban nhạc một hướng đi đúng, theo một thể loại âm nhạc mạnh mẽ, cá tính là Rock, "London Calling" còn rẽ đường cho The Clash có những album Rock cực đỉnh về sau.

8. "Nevermind" (1991) - Nirvana

"Nevermind" không chỉ giúp ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson nổi đình nổi đám với album "Dangerous" mà ca khúc này còn là "đứa con ruột" đáng tự hào của ban nhạc Rock Alternative Nirvana.

9. "Brothers in Arms" (1985) - Dire Straits

Album thứ 5 của ban nhạc Rock nước Anh ra lò vào năm 1985. 29 nghìn bản đã được tiêu thụ trên thế giới, đồng thời "Brothers in Arms" được vinh danh ở vị trí thứ 9 trong số 10 album xuất sắc nhất thập niên 80 của thế  kỉ trước.

10. "Born In The USA" (1984) - Bruce Springsteen

Liên tục đứng vững trong Top 10 album đỉnh nhất nước Mỹ. 15 nghìn bản copy chưa tính vô số đĩa lậu đã được bán hết vèo chỉ riêng trong thị trường Mỹ là những gì đưa "Born In The USA" của Bruce Springsteen tới vị trí độc tôn một thời trong làng Rock.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá