Tin vắn Văn nghệ

10 đêm diễn Kiều liên tiếp tại Nhà hát Kịch Việt Nam từ 1/3

TP - Lấy cảm hứng từ quãng thời gian lưu lạc của Thúy Kiều trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, đạo diễn NSND Anh Tú dàn dựng vở diễn Kiều và hoàn thành cuối năm 2016. Tuy nhiên dịp này mới là chính thức công diễn sau khi vở diễn được trau chuốt hơn.

10 đêm diễn Kiều liên tiếp tại Nhà hát Kịch Việt Nam từ 1/3

Ba đêm đầu tiên đã cháy vé nhờ có sự hợp tác của Đông Đô show.Kiều của NSND Anh Tú bên cạnh lát cắt phơi bày sự bất công của xã hội phong kiến, còn là bài ca ca ngợi cái đẹp của con người và thiên nhiên. Vở diễn quy tụ các diễn viên như Tạ Tuấn Minh, Thu Hương, Xuân Bắc, Quỳnh Hoa, Lan Hương, Phú Đôn, Việt Thắng, Thùy Hương.

* Chiếu phim miễn phí nhân LHP Israel 2017 tại Hà Nội và TPHCM. Ở Hà Nội, LHP diễn ra từ 24-27/2 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, ở TPHCM từ 3-6/3 tại rạp BHD Star Cineplex. Năm bộ phim trình chiếu dịp này Những nhà ảo thuật, Không động lực, Ngoại cỡ thì sao, SứaNăm tiếng từ Paris trong đó có phim không dành cho khán giả dưới 13 và 16 tuổi. Trong số này Năm tiếng từ Paris sản xuất năm 2009, công chiếu tại LHP quốc tế Toronto cùng năm. Phim bi hài Không động lực là phim thành công nhất Israel năm 2014 với 590 nghìn lượt khán giả tại Israel. Những nhà ảo thuật sản xuất năm 2014, thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải thưởng Viện Hàn lâm Israel. Sứa thắng giải Camera vàng tại LHP Cannes 2007, lựa chọn chính thức tại LHP Toronto năm 2008. Ngoại cỡ thì sao là phim hài ly kỳ sản xuất năm 2013, tham gia bảy LHP quốc tế tại Mỹ, Canada, Anh, Đức, Tây Ban Nha.

* Thần tượng âm nhạc nhí mùa 2 khởi động tại TPHCM và Hà Nội, với sự tham gia của 5 thí sinh mùa đầu đặc biệt quán quân Hồ Văn Cường. Đây là cơ hội để thí sinh nhí được thử giọng trước máy quay và nhận Chiếc vé xanh để gặp Giám đốc Âm nhạc trong vòng sơ tuyển, không cần qua vòng thử giọng. Kết thúc chương trình, BTC tìm được một số thí sinh tiềm năng có chất giọng tốt, có cơ hội vào vòng tiếp theo. Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) dành cho các em từ 5-13 tuổi là công dân Việt Nam. Vòng sơ tuyển trên toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng 12/3, Hà Nội 18, 19/3 và TPHCM 25, 26/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng